Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Làm tỏi đen tại nhà có chất lượng không?

khó khăn khi làm tỏi đen tại nhà

Tỏi (allium sativum) đã được sử dụng từ xa xưa. Tuy nhiên có nhiều người không quen mùi hăng mạnh và vị khó chịu khi ăn tỏi tươi. Rất nhiều cách chế biến khác nhau đã được áp dụng để làm giảm đi cảm giác khó chịu và vẫn giữ được hoạt tính sinh học của tỏi. Lên men tỏi là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi tỏi sau lên men có màu đen, vị ngọt, không còn mùi tỏi tươi. Với nhiều tác dụng nổi trội, tỏi đen còn được xếp vào danh mục thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe.Nhiều gia đình còn chia sẻ cho nhau cách làm tỏi đen tại nhà để sử dụng. Làm tại nhà có chất lượng hơn so với sản xuất công nghiệp không?

Quy trình làm tỏi đen.

Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp . trong vòng thời gian 30 – 60 ngày. Quá trình lên men đòi hỏi cần kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm để tỏi làm ra có chất lượng. Người tiêu dùng lầm tưởng màu càng đen thì tỏi càng tốt. Đó là quan điểm hết sức sai lầm. Bởi quá trình lên men xảy ra phản ứng: axit amin + đường khử => melanoidin (màu đen) không phải hoạt chất.

Các nhà nghiên cứu quan tâm là các hoạt chất chính trong tỏi như S-allyl cysteine (SAC), polyphenol, flavonoid,…

Quy trình sản xuất tỏi đen Kochi

Quy trình sản xuất tỏi đen Kochi

Khó khăn khi làm tỏi đen tại nhà

Hiện nay, cách làm phổ biến trong nhiều gia đình là : làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, nồi áp suất,… Nhiều hướng dẫn trên mạng tưởng đơn giản nhưng lại có rất nhiều khó khăn:

  • Tỷ lệ thành công thấp bởi nồi cơm điên không được thiết kế để lên men trong thời gian dài.
  • Mất nhiều công sức vì phải điều chỉnh, kiểm soát nhiệt độ trong suốt quá trình làm tỏi đen.
  • Thời gian làm tỏi đen thường kéo dài từ 45 – 60 ngày, khó kiểm soát.
  • Chất lượng khó kiểm soát. Tỏi ướt nhũn, vỏ tỏi màu đen không đồng đều đó là biểu hiện của chất lượng kém.
  • Màu đen từ tỏi là phản ứng axit amin + đường khử. Màu đen không phản ánh lượng hoạt chất có tác dụng trong tỏi.
  • Mùi tỏi: trong quá trình lên men, mùi tỏi sinh ra dễ dàng len lỏi vào mọi nơi trong nhà. Bạn và người thân có thể chịu đựng mùi này trong gần 2 tháng???

khó khăn khi làm tỏi đen tại nhà

Khó khăn khi làm tỏi đen tại nhà

Giải pháp cho bạn và gia đình.

Tỏi đen Kochi là tỏi đen đạt chuẩn Nhật Bản. Quy trình sản xuất được kiểm tra và theo dõi nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất tới tay người tiêu dùng. Bằng mắt thường và cảm nhận bạn sẽ nhận thấy tỏi đen Kochi có vỏ ngoài cứng, màu sáng. Bóc tỏi ra dùng thử, thấy ruột tỏi nhuyễn, mềm dẻo, vị ngọt, không dính tay. Đó chính là cách đơn giản để nhận biết tỏi đen đạt chuẩn.

Tỏi đen Kochi

Dùng tỏi đen Kochi dễ dàng và đảm bảo chất lượng

>> Xem thêm

Tiêu chí quyết định tỏi đen đạt chuẩn

Vào bếp cùng tỏi đen

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094