Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thất bại khi làm tỏi đen tại nhà

Thất bại khi làm tỏi đen tại nhà mà nhiều người không nghĩ tới. Và cũng chưa hẳn mọi người đều biết nguyên nhân của thất bại đó. Tỏi đen được biết đến là một thực phẩm bảo vệ sức khỏe với nhiều tác dụng tốt cho tim mạch, gan, hệ thống tiêu hóa, miễn dịch. Tuy nhiên, giá thành của tỏi đen khá cao. Vì vậy, nhiều gia đình đã chọn cách tự làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện hoặc các thiết bị làm tỏi đen nhỏ để tiết kiệm chi phí

Song không phải ai cũng thành công khi làm tỏi đen tại nhà. Tỏi đen tạo thành có thể bị đen vỏ, ruột tỏi có thể bị teo tóp. Bên ngoài ruột tỏi có thể bị dính ướt, hoặc tỏi quá khô. Tỏi đen có thể có vị đắng, hay chua và còn mùi hôi của tỏi tươi

Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến những thất bại đó? Trong bài viết này toidenkochi.vn sẽ nêu ra một số nguyên nhân dẫn đến thất bại khi làm tỏi đen tại nhà

Thất bại khi làm tỏi đen tại nhà do lựa chọn nguyên liệu

Thất bại khi làm tỏi đen tại nhà do lựa chọn nguyên liệu là nguyên nhân đầu tiên được nêu ra. Nguyên liệu làm tỏi đen đạt chuẩn thì phải có kích thước đồng đều, chắc củ. Tỏi tươi còn nguyên lớp vỏ, dày vỏ, không được thối mốc. Khi làm tỏi đen tại nhà do không có tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu rõ ràng nên :

+  Nguyên liệu có thể là tỏi non, dày vỏ dẫn đến khi lên men tỏi đen tạo thành bị teo tóp

+ Tỏi quá ẩm dẫn đến khi lên men bị vỏ, hoặc tỏi mốc, thối ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng

Thất bại do quy trình lên men

nguyên nhân nhiệt độ không thích hợp

Tỏi đen làm tại nhà thường được làm trong nồi cơm điện hoặc các thiết bị lên men nhỏ, kín được lập trình sẵn. Vì vậy, quá trình kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không được tốt. Đôi khi nhiệt độ quá cao, hoặc quá thấp không tương xứng với độ ẩm của tỏi. Và như vậy, sẽ không có những điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm lên men kịp thời để đảm bảo chất lượng tỏi đen. Điều này, dẫn đến tỏi đen bị đắng, chua hoặc nhão ướt

Thất bại khi làm tỏi đen tại nhà do điều kiện vệ sinh lên men

Tỏi đen đạt chuẩn được lên men với quy trình nghiêm ngặt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, tỏi đen đạt chuẩn có thời gian bảo quản từ 18 – 24 tháng.

Tỏi đen làm tại nhà sau 1 thời gian ngắn sử dụng có thể bị nấm, mốc dẫn đến bị hỏng nhanh. Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên đó là:

+ Tỏi đen làm tại nhà có độ ẩm cao, dính ướt bên ngoài

+ Điều kiện vệ sinh không tốt, dễ nhiễm tạp chất bẩn bên ngoài

Tỏi đen Kochi là tỏi đen đạt chuẩn công nghệ Nhật Bản. Được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu, lên men lẫn bản quản. Thời gian sử dụng đến 24 tháng mà không dùng bất kỳ chất bảo quản nào. Quan tâm về sản xin truy cập

Trên đây toidenkochi.vn đã nêu ra một số nguyên nhân dẫn đến thất bại của việc làm tỏi đen tại nhà.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094