Thực phẩm ngăn ngừa viêm loét dạ dày

Tỏi đen Kochi giải pháp cho viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày không còn là vấn đề hiếm gặp trong đời sống hằng ngày. Áp lực công việc, di truyền, nhiễm vi khuẩn H.pylori, sử dụng đồ uống có cồn thường xuyên,… là những nguyên nhân dẫn tới viêm loét dạ dày. Tuy nhiên bằng cách thay đổi lối sống, sử dụng thực phẩm ngăn ngừa viêm loét dạ dày dưới đây. Bạn và gia đình có thể thoải mái quên đi nỗi lo về dạ dày.

Sữa chua

Bạn có thể phòng ngừa loét dạ dày bằng cách ăn sữa chua. Sữa chua có chứa lactobacillus acidophilus, là chế phẩm sinh học, vi khuẩn “thân thiện” giúp duy trì cân bằng vi khuẩn trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Chế phẩm sinh học Probiotic có thể ngăn chặn nhiễm trùng do vi khuẩn H. pylori và giảm tác dụng phụ kháng sinh. Một số thực phẩm khác có chứa probiotic như dưa chuột ngâm, tương miso, tempeh (sản phẩm từ đậu tương lên men),…

sữa chua cân bằng hệ thống vi khuẩn đường ruột

Sữa chua bổ sung nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa

Dầu ô liu.

Sử dụng dầu ô liu trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày. Trong dầu ô liu có chứa phenol, hợp chất này ở lại trong dạ dày trong một khoảng thời gian dài. Các hợp chất này có thể hoạt động như một tác nhân chống vi khuẩn, và có thể ngăn chặn vi khuẩn H. pylori lan rộng và gây viêm niêm mạc dạ dày.

dầu ô liu chứa rất nhiều chất chống oxy hóa

Dầu oliu tốt cho người bị viêm loét dạ dày

Quả việt quất

Để ngừa viêm loét dạ dày, bạn có thể thêm vài quả việt quất tươi trong bữa sáng. Quả việt quất có chứa chất chống oxy hóa, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp cơ thể bạn chống lại virus, giảm triệu chứng loét và thúc đẩy tổn thương mau lành. Những thực phẩm khác giàu chất chống oxy hóa bao gồm anh đào, bí đỏ, ớt chuông,…

Quả việt quất tốt cho người viêm loét dạ dày

Việt quất chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, tăng cường miễn dịch

Hạnh nhân

Trong hạnh nhân rất giàu vitamin B, protein và canxi có thể làm giảm triệu chứng loét và hỗ trợ trong quá trình phục hồi. Những thực phẩm khác có chứa vitamin B như các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, súp lơ, nấm,…

Hạnh nhân giúp giảm triệu chứng loét dạ dày

Hạnh nhân hỗ trợ phục hồi viêm loét dạ dày

Tỏi đen.

Nghiên cứu của Giáo sư Min Jee Kim (Đại học quốc gia Chungnam, Hàn Quốc) và cộng sự. Tỏi đen có tác dụng chống viêm hiệu quả mà an toàn. Tỏi đen ức chế hoạt động đại thực bào ở tổ chức viêm, ức chế sản xuất chất gây viêm. Trong thành phần của tỏi đen có S-allyl cysteine (SAC), polyphenol, flavonoid. Đây đều là những chất chống oxi hóa, chống viêm mạnh. Ngoài ra trong tỏi đen còn có 18 axit amin thiết yếu cùng vitamin nhóm B tốt cho cơ thể.

Tỏi đen tốt cho người bị viêm loét dạ dày

Tỏi đen có tác dụng chống viêm, chống oxi hóa rất tốt

>> Có thể bạn quan tâm:

Thực phẩm cải thiện rối loạn tiêu hóa.

Kiểm soát mức cholestrerol với rau quả

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094