Tỏi đen Nhật Bản Kochi – Tỏi đen không thể thiếu cho gia đình!

Tỏi đen nhật bản

Tỏi đen Nhật Bản Kochi là sản phẩm được sản xuất bằng cách lên men tỏi thường. Năm 1999, ông Kamimura đã được cấp bằng sáng chế về sản xuất tỏi đen. Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và phát triển công nghệ Nhật Bản (gọi tắt là công ty phát triển công nghệ Nhật Bản) đã tiếp nhận công nghệ lên men tỏi đen từ Nhật Bản và triển khai sản xuất để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam.

Quy trình sản xuất tỏi đen Nhật Bản:

Tỏi đen được sản xuất bằng cách lên men tự nhiên tỏi tươi ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong thời gian khoảng từ 30 – 60 ngày, mà không cần phải thêm bất kì chất phụ gia nào. Tỏi đen không những vẫn giữ được tác dụng sinh học quí của tỏi thường mà còn khắc phục được nhược điểm mùi hôi, cay nóng khó ăn của tỏi tươi. Ngoài ra, tỏi đen có một số tác dụng sinh học vượt trội hơn so với tỏi thường.

sản xuất tỏi đen Nhật Bản Kochi

Sản xuất tỏi đen Nhật Bản đạt chuẩn

Thành phần dinh dưỡng trong tỏi đen sau khi lên men.

Theo kết quả nghiện cứu của Eun – Soo Jung và cộng sự. Sau quá trình lên men, hàm lượng SAC (hoạt chất chính) tăng từ 4 – 5 lần. Hàm lượng polyphenol, flavonoid toàn phần (chất có tác dụng chống oxi hóa) tăng từ 4 – 5 lần so với tỏi tươi. Các đường khử (glucose, fructose, maltose, galactose, sucrose…) tăng từ 2 – 7 lần.

 

So sánh hoạt chất tỏi đen và tỏi tươi

Bảng so sánh hoạt chất giữa tỏi đen và tỏi tươi

Công dụng vượt trội của tỏi đen Nhật Bản Kochi:

Các nghiên cứu công bố gần đây, đã chứng minh tỏi đen có nhiều tác dụng sinh học quý và tốt hơn tỏi tươi bao gồm:

+ Tác dụng hạ cholesterol máu và bảo vệ tim mạch

+ Tác dụng chống oxy hóa

+ Tác dụng chống ung thư

+ Hạ đường huyết và giảm các biến chứng của đái tháo đường.

+ Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch

+ Tác dụng bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan.

Đặc biệt, trong nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên của Eun- Soo Jung và cộng sự (2014) đã chứng minh ở nhóm người dùng 6 g/ngày (1,2 củ tỏi đen) vào sáng và tối, giúp tăng lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) so với nhóm dùng giả dược.  Nghiên cứu còn cho thấy, ở nhóm dùng tỏi đen có sự giữ nguyên mức lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) và giảm allpoprotein B là một dấu hiệu chỉ ra nguy cơ tim mạch. Vì vậy, dùng 6 g/ngày có tác dụng giảm cholesterol máu và các tai biến trên tim mạch.

Tỏi đen Nhật Bản Kochi

Tỏi đen Nhật Bản Kochi là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

>> Xem thêm:

Cách đánh giá tỏi đen đạt chuẩn.

Chế độ ăn thích hợp cho người tiểu đường.

10 thoughts on “Tỏi đen Nhật Bản Kochi – Tỏi đen không thể thiếu cho gia đình!

    • Đặng Văn Đạt says:

      Thưa anh/chị. Tỏi đen có rất nhiều tác dụng có lợi ạ. Có thể kể đến như: Giảm rối loạn mỡ máu phòng tránh xơ vữa động mạch vành, phòng chống ung thư, kiểm soát tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094