Tỏi đen như một nguyên liệu mỹ phẩm

Tỏi đen nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da

Tỏi đen được lên men một cách tự nhiên từ tỏi tươi, ở nhiệt độ và độ ẩm thích trong khoảng thời gian từ 30 – 60 ngày. Sau quá trình lên men, các đặc tính chống oxy hóa của tỏi đen tăng lên rõ rệt so với tỏi tươi. Các nhà khoa học đã ứng dụng hoạt tính tuyệt vời này của tỏi đen vào việc phòng và nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng được tiến hành để chứng minh tỏi đen có thể là một nguyên liệu mỹ phẩm. Các nghiên cứu này bước đầu đã thu được những kết quả nhất định.

Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ giới thiệu các đặc tính tuyệt vời của tỏi đen đáp ứng các yêu cầu cho một nguyên liệu mỹ phẩm

Tỏi đen là nguyên liệu mỹ phẩm với độ an toàn cho da

Để có thể làm một thành phần của mỹ phẩm. Trước hết nguyên liệu đó cần được đánh giá các chỉ tiêu an toàn với da. Các xét nghiệm kích ứng chính và thử nghiệm độ nhạy cảm của da được tiến hành. Các nhà khoa học Hàn Quốc đã chứng minh dịch chiết tỏi đen không cho thấy bất kỳ phản ứng bất lợi nào như ban đỏ hay phù trên vùng da thử nghiệm kích thích chính. Tuy nhiên, trên một số vùng da bị mài mòn cho thấy dấu hiệu ban đỏ nhẹ. Có thể kết luận, chiết xuất tỏi đen như là một nguyên liệu không gây kích ứng. Chỉ số kích thích chính của tỏi đen có số điểm là 0,23.

Dịch chiết tỏi đen 10% không có sự nhạy cảm với da. Hơn nữa, nó không gây dị ứng cho da qua việc xác định nồng độ interleukin – 6 (IL -6).

Tỏi đen nguyên liệu mỹ phẩm không gây dị ứng

Tỏi đen nguyên liệu mỹ phẩm không gây dị ứng

Tỏi đen là nguyên liệu mỹ phẩm với khả năng làm trắng da

Khả năng làm trắng da của nguyên liệu mỹ phẩm được đánh giá qua thử nghiệm chống oxy hóa. Sau đó là đánh giá tác dụng ức chế enzyme tyrosinase. Tyrosinase là enzyme “chìa khóa” trong tổng hợp Melanin, xúc tác phản ứng tạo Dopaquinon từ Tyrosin. Tác dụng làm trắng da được dự đoán từ thử nghiệm ức chế Tyrosinase. Dịch chiết tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa qua thử nghiệm dọn dẹp các gốc tự do DPPH và ABTS. Nghiên cứu năm 2010 ở Hàn Quốc, chứng minh dịch chiết tỏi đen có tác dụng ức chế enzyme tyrosinase (p<0,05). Các công thức chăm sóc da cơ bản khi được thêm dịch chiết tỏi đen làm tăng hoạt tính ức chế elastase lên 8 lần (p<0,01).

Tỏi đen nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da

Tỏi đen nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da

Trên đây, toidenkochi.vn đã giới thiệu các đặc tính giúp tỏi đen là một nguyên liệu mỹ phẩm trong tương lai gần. TỎI ĐEN KOCHI là tỏi đen đầu tiên trên thị trường đạt chuẩn Nhật Bản. Hàm lượng hoạt chất chống oxy hóa S – allyl – cystein đạt chuẩn Nhật Bản. Mọi chi tiết xin liên hệ 0986.028.094 để được giải đáp.

XEM THÊM:

Tác dụng tỏi đen chống oxy hóa 

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Thực phẩm giúp làm chậm lão hóa

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094