Bạn có biết: đàn ông khỏi bị cảm cúm nhanh hơn phụ nữ?

Bạn có biết: đàn ông khỏi bị cảm cúm nhanh hơn phụ nữ
Rate this post

“Cảm cúm “, các nhà khoa học đã nhận định rằng: tỷ lệ bị cảm cúm gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, ngay cả khi mức độ virus là như nhau.

Nghiên cứu mới tại Trường Y tế Cộng đồng Johns Hopkins Bloomberg cho thấy: nam giới bị cảm cúm có khả năng hồi phục nhanh hơn. Lý giải cho điều này có thể nam giới có một protein đặc biệt.

Một nghiên cứu  được công bố trên tạp chí Biology of Sex Differences: đàn ông khỏi bị cảm cúm nhanh hơn phụ nữ

Bạn có biết: đàn ông khỏi bị cảm cúm nhanh hơn phụ nữ

Bạn có biết: đàn ông khỏi bị cảm cúm nhanh hơn phụ nữ

Thực tế, triệu chứng cúm ở phụ nữ có xu hướng nặng hơn so với nam dựa trên mức độ viêm phổi cao hơn trong cùng thời gian nhiễm trùng. Trong một thí nghiệm, chuột đực và tế bào người bị nhiễm một liều không gây chết virus cúm H1N1. Chuột đực sản xuất ra một loại protein chữa viêm phổi là amphiregulin.

Những con chuột đực phục hồi nhanh hơn. Và những con chuột đực khác về di truyền thiếu amphiregulin phục hồi với tỷ lệ tương tự chuột cái.

“Giả thiết rằng: phụ nữ trong quá trình hồi phục, sự sửa chữa các mô tổn thương chậm hơn do amphiregulin được sản xuất tương đối ít”, Sabra Klein – nghiên cứu viên cao cấp cho biết.

Hàng năm, khoảng 20% dân số Hoa Kỳ mắc cúm. Trung bình 200.000 người nhập viện và có tới 49.000 người chết. Các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm phương pháp chữa trị cúm mới nhằm thúc đẩy sản xuất amphiregulin ở phụ nữ.

Klein cho biết: “Bằng cách tăng sản xuất amphiregulin ở phụ nữ, sự phục hồi ở phụ nữ bị cúm sẽ được đẩy nhanh”.

Tất nhiên, nghiên cứu được tiến hành trên chuột, không phải nam giới, và chỉ trên tế bào người. Chuột đực và chuột cái đều có mức độ kiểm soát tương tự nhau trong cùng khoảng thời gian. Con cái bị “giảm cân nặng nhiều hơn và tỷ lệ gặp viêm phổi lớn hơn”. Từ đó, khả năng phục hồi viêm phổi cũng chậm hơn hẳn.  

Tại sao tăng amphiregulin lại giúp nhanh chữa lành người bị cảm cúm?

Amphiregulinlại thúc đẩy sự chữa lành của các tế bào biểu mô da và phổi và tăng cao ở nam giới trong giai đoạn phục hồi do cảm cúm vẫn còn lài một bí ẩn. Các nhà nghiên cứu ban đầu tin rằng nó có thể là do mức testosterone. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra hormone sinh dục không kiểm soát được mức amphiregulin. Họ hy vọng có thể cải thiện để testosterone có thể cung cấp một “hiệu ứng bảo vệ”, cũng như các yếu tố khác có thể thúc đẩy sản xuất amphiregulin.

Tại sao tăng amphiregulin lại giúp nhanh chữa lành người bị cảm cúm

Tại sao tăng amphiregulin lại giúp nhanh chữa lành người bị cảm cúm

Một cách không quá xa lạ với những người bị cúm là tìm đến những sản phẩm an toàn từ tự nhiên. Tỏi đen Kochi – “thần dược” cho cảm cúm. Mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn và ngay cả người suy giảm miễn dịch đều dùng được. Tỏi đen chứa thành phầm S-allyl-cystein, vitamin và dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trẻ khỏi ốm sau dùng 5 ngày, hệ miễn dịch được cải thiện rõ rệt. Bạn và gia đình hoàn toàn yên tâm chống chọi qua thời tiết khắc nghiệt cùng tỏi đen hàng ngày.

Tỏi đen – sự lựa chọn tin cậy cho mọi nhà!

>> Xem thêm:

Tỏi Đen Đạt Chuẩn

Tỏi Đen Nhật Bản

Bí ẩn tạo nên công dụng thần kì của tỏi đen

Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » » Bạn có biết: đàn ông khỏi bị cảm cúm nhanh hơn phụ nữ?