Bạn luôn cảm thấy lạnh? Lý do nằm ở đâu?

Rate this post

Lạnh là một trong 2 hiện tượng bình thường của cơ thể trước tác động của môi trường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lạnh lại do tác động của một vấn đề ảnh hưởng đến sức khẻo của cơ thể. Dưới đây là một số lý do mà bạn luôn thấy lạnh trong người.

1. Thiếu máu dẫn đến lạnh

Bạn tự hỏi tại sao bạn thấy lạnh? Thiếu máu có thể là một nguyên nhân gây ra tình trạng lạnh của bạn. Thiếu máu xảy ra khi bạn không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để cung cấp lượng oxy cần thiết cho cơ thể. Thiếu máu sẽ làm cho bạn mệt mỏi, yếu ớt, chóng mặt và khó thở. Và cũng có thể làm cho bạn lạnh, đặc biệt là bàn tay và bàn chân của bạn.

Thiếu máu

Thiếu máu

2. Suy giáp

Đó là khi tuyến giáp ở cổ của bạn không tạo ra đủ hóc môn cho cơ thể. Đây là nguyên nhân làm cho bạn quá nhạy cảm với cảm lạnh. Bạn cũng có thể bị đau khớp, táo bón, khô da và tăng cân. Các triệu chứng này có thể mất nhiều năm mới xuất hiện.

Suy giáp có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm vấn đề về sức khỏe của bạn hoặc sau khi chữa trị các tổn thương trong cơ thể. Bác sĩ có thể cho bạn hormon để thay thế hóc môn mà cơ thể bạn không tạo ra.

3. Tổn thương thận

Tiểu đường và huyết áp cao thường gây tổn thương thận. Chất thải có thể tích tụ đến mức nguy hiểm vì khả năng lọc máu của thận đã kém đi. Và điều này có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể và gây ra các vấn đề khác. Tổn thương thận cũng có liên quan đến thiếu máu, bạn có thể cảm thấy lạnh ngay cả khi ở ngoài trời ấm.

Tổn thương thận

Tổn thương thận

4. Tiểu đường loại 2

Nếu bạn thuộc đối tượng tiểu đường loại 2, bạn cũng có thể bị thiếu máu và các vấn đề về thận và tuần hoàn sẽ khiến bạn thấy lạnh. Biến chứng trên thần kinh của tiểu đường của cũng có thể khiến bạn lạnh. Kiếm soát đường máu của bạn qua dùng sản phẩm hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt như tỏi đen Kochi đạt chuẩn nhật bản đồng thời kết hợp với thay đổi lối sống cũng như chế độ ăn để tình trạng tiểu đường của bạn được ổn định.

5. Tổn thương động mạch ngoại vi

Nó xảy ra khi mảng bám gây hẹp động mạch và làm cho chân, đôi khi là cánh tay của bạn cử động khó khăn hơn. Nếu một chân lạnh hơn nhiều so với chân khác, đặc biệt có thể đau, tê, hoặc yếu, đó là dấu hiệu tổn thương động mạch. Thay đổi trong chế độ ăn uống và tập thể dục đôi khi có thể hữu ích trong trường hợp này.

6. Cảm cúm

Một loại vi-rút ảnh hưởng xấu lên sức khỏe toàn bộ cơ thể, bao gồm mũi, họng và phổi. Bạn có thể bị sốt cao và ớn lạnh cùng với nhức đầu, đau cơ, ho và suy nhược cơ thể. Nó có thể trầm trọng hơn, đặc biệt là đối với trẻ em và người cao tuổi. Tiêm vắc xin phòng cúm hàng năm để giúp giữ sức khỏe của bạn và gia đình tốt hơn.

Cảm cúm

Cảm cúm

7. Tổn thương thần kinh ngoại biên

Nếu bàn chân của bạn cảm thấy lạnh nhưng không lạnh khi chạm vào, đó có thể là dấu hiệu của tình trạng này. Nó thường bắt đầu xuất hiện ở các ngón chân và di chuyển lên trên. Nó xảy ra khi một chấn thương hoặc vấn đề trong tại cơ quan nào đó trong cơ thể gây tổn thương dây thần kinh của bạn. Tiểu đường là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tổn thương này. Nguyên nhân khác cũng có thể do nhiễm trùng, gan hoặc tổn thương thận, hay không nhận đủ vitamin, hoặc tiếp xúc với hóa chất độc hại.

8. Bạn không nhận đủ Vitamin B12

Thiếu vitamin B12 có thể gây thiếu máu cho bạn và sẽ bạn sẽ cảm thấy lạnh. Bạn có thể nhận được vitamin B12 từ các nguồn thực phẩm: thịt gà, trứng và cá. Một số loại ngũ cốc và các loại thực phẩm khác được tăng cường bổ sung vitamin B12.

Hãy nhớ rằng bạn có thể không có đủ B12 ngay cả khi bạn ăn nhiều thức ăn chứa nó. Một số người gặp khó khăn trong việc hấp thụ vitamin do tình trạng cơ thể hoặc sản phẩm họ dùng.

 

9. Đồ uống có cồn

Nó có thể làm bạn ấm lên lúc đầu bởi vì cồn làm cho mạch máu dưới da của bạn giãn rộng ra. Nhưng nhiệt độ sẽ hạ xuống khi cơ thể bạn lấy máu vệ trung tâm để làm ấm bề ​​mặt da. Cồn cũng làm suy nhược phần não bộ điều điều khiển nhiệt độ cơ thể của bạn. Trong thời tiết lạnh giá, điều này có thể khiến bạn bị cảm lạnh đột ngột, gây nguy hiểm tính mạng nguy hiểm. Tình trạng này gọi là hạ thân nhiệt.  

Đồ uống chứa cồn

Đồ uống chứa cồn

10. Bạn không nhận đủ sắt

Nếu không có đủ lượng chất dinh dưỡng này, bạn có thể bị thiếu máu do thiếu sắt, và bạn sẽ cảm thấy lạnh. Nguyên nhân thiếu sắt có thể là do mất máu, chế độ ăn uống kém, hoặc vì cơ thể bạn hấp thu không được tốt. Nguồn tốt nhất cung cấp sắt cho bạn là thịt đỏ. Nguồn thực phẩm chứa sắt khác: thịt gia cầm, thịt lợn và cá. Nguồn không phải thịt chứa sắt cho bạn bao gồm bánh mì và ngũ cốc, đậu Hà Lan, đậu nành, đậu xanh và rau lá xanh đậm.

Xem thêm:

Tỏi đen Kochi

Tỏi Đen Đạt Chuẩn

Tỏi Đen Nhật Bản

Lợi hại của tia tử ngoại

Suy giảm trí nhớ ở giới trẻ

Thực phẩm giàu acid folic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » » Bạn luôn cảm thấy lạnh? Lý do nằm ở đâu?