Nathan Shepherd Authentic Jersey Tỏi đen Nhật Bản cải thiện sức khỏe | Tỏi đen Kochi NB

Cải thiện sức khỏe nhờ tỏi đen Nhật Bản.

tỏi đen tăng cường sức khỏe miễn dịch

Những năm gần đây, Tỏi đen Nhật Bản đã trở thành nguyên liệu phổ biến của các đầu bếp. Bởi nó đem lại mùi vị ngọt và mùi dễ chịu hơn tỏi tươi. Bên cạnh các món ăn liên quan tới tỏi đen thì các nhà khoa học còn nghiên cứu tác dụng tích cực của nó cho sức khỏe.

Tỏi đen Nhật Bản ra đời từ khi nào?

Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong vòng thời gian 30 – 60 ngày. Nhiều hoạt chất trong tỏi đen cao hơn hẳn tỏi tươi. Năm 1999, ông Kamimura (Nhật Bản) đã được cấp bằng sáng chế về sản xuất tỏi đen. Sau đó, công nghệ lên men tỏi đen Nhật Bản được phổ biến trên nhiều nước khác ở Châu Á. . Sau này, người Nhật đã truyền nhau cách để tạo ra tỏi đen – thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Tỏi sau khi tạo thành sẽ mềm, có vị ngọt đậm không còn mùi “hăng”.

Tỏi đen Nhật Bản

Tỏi đen bắt nguồn từ Nhật Bản

Tiêu chí tỏi đen đạt chuẩn.

Quá trình lên men từ tỏi tươi thành tỏi đen đã làm giảm đáng kể lượng allicin (chất tạo ra mùi vị đặc trưng khi ăn tỏi tươi) và làm tăng lượng S-allycysteine (SAC).

SAC đã được khoa học chứng minh có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể. SAC có tác dụng chống oxi hóa, thêm vào đó nó dễ dàng hấp thu và ít độc. Các tác dụng của tỏi đen hầu hết dựa trên SAC. Hàm lượng chất này chính là tiêu chí để đánh giá tỏi đen đạt chuẩn chất lượng.

Chất chính trong tỏi đen

SAC hoạt chất chính trong tỏi đen

Tỏi đen có lợi ích gì cho sức khỏe?

Sử dụng tỏi đen hàng ngày cho bạn một sức khỏe đáng ngạc nhiên. Sau đây là một vài tác dụng của thực phẩm này:

– Giảm cholestrerol máu: mỡ máu cao là vấn đề của cuộc sống hiện đại. Chế độ ăn giàu chất béo “xấu” đang đẩy nhanh con người tới thừa cân, tiểu đường, tim mạch,… Tuy nhiên, tỏi đen đã được chứng minh có tác dụng tích cực kiểm soát lượng cholesterol của cơ thể.

– Nâng cao hệ thống miễn dịch: tỏi có rất nhiều chất chống oxi hóa. Nên nó có khả năng tăng cường miễn dịch thông qua cơ chế thực bào của bạch cầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng kích thích miễn dịch của tỏi đen mạnh hơn tỏi tươi.

– Chống kết tập tiểu cầu: Nghiên cứu của Jung In-Chang (Đại học Andong, Hàn Quốc) cho thấy: tỏi đen có tác dụng ức chế ngưng tập tiểu cầu, ngăn cản hình thành cục máu đông, giúp ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

– Bảo vệ gan: Nghiên cứu của nhà khoa học Kim H.N. (Đại học Y khoa, Hàn Quốc) năm 2017, trên người bị rối loạn chức năng gan: tỏi đen có tác dụng cải thiện chỉ số GGT và ALT huyết tương trong vòng 12 tuần mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

tỏi đen tăng cường sức khỏe miễn dịch

Tác dụng tuyệt vời của tỏi đen

=> Tỏi đen xứng đáng là lựa chọn hàng đầu để bạn thêm vào thực đơn của gia đình mình.

>>Xem thêm:

Tỏi đen giúp bảo vệ gan

Thực phẩm nên kiêng cho người tiểu đường

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094