Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Chăm sóc dinh dưỡng trên người mắc ung thư

giải pháp cho người mắc tiểu đường

Người mắc ung thư có các tế bào bất thường phát triển không kiểm soát được ở bất cứ đâu trong cơ thể. Có nhiều nguyên nhân măc ung thư. Một số nguyên nhân chủ yếu tác nhân gây ung thư là: phơi nhiễm hợp chất hóa học độc hại, bức xạ ion hóa , di truyền của con người.

Những người mắc ung thư có nguy cơ bị suy kiệt rất cao vì ảnh hưởng về thể chất và tinh thần trong quá trình mắc và chữa ung thư. Cần cung cấp đầy đủ và duy trì mức dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Các biến đổi dinh dưỡng ở người mắc ung thư

– Sự phát triển của khối u làm tăng tốc độ chuyển hóa . Và do vậy làm tăng nhu cầu năng lượng.

– Triệu chứng cơ năng (ví dụ đau, nuốt khó, nôn, ỉa chảy). Chúng có thể làm giảm khẩu phần ăn, giảm hấp thu và tăng mất chất dinh dưỡng.

– Ảnh hưởng về tâm lý khi bị chẩn đoán ung thư sẽ gây ra lo lắng, và hoặc buồn rầu, trầm cảm, làm giảm cảm giác ngon miệng.

– Chữa ung thư gây ra tác dụng phụ. Hậu quả về dạ dày ruột như mệt mỏi, buồn nôn, nôn, ỉa chảy, đau…Điều đó ảnh hưởng ngược đến khẩu phần dinh dưỡng và các vấn đề khác như thay đổi vị, nuốt khó, nhiễm khuẩn và rò có thể làm ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng.

Nỗi đau ung thư
Nỗi đau người mắc ung thư

Tỏi đen sử dụng cho người mắc ung thư

Không giống các phương pháp chữa ung thư thông thường bằng cách gây độc tế bào. Tỏi đen chữa ung thư bằng con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của tế bào khối u. Một số loại tế bào ung thư đã được thử nghiệm chứng minh hiệu quả tỏi đen như:

  • Ung thư máu,
  • Ung thư phổi,
  • Ung thư vú,
  • Ung thư gan,
  • ung thư dạ dày
  • Ung thư đại tràng,….

   Ngoài ra, Tỏi đen còn có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, giúp trí não minh mẫn. Vì vậy nó hỗ trợ về cả thể chất và tinh thần giúp người ung thư cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

Giải pháp cho người ung thư
Giải pháp cho người ung thư

>>> Xem thêm:

Tác dụng tỏi đen- Phòng chống ung thư

Khác biệt của tỏi đen Kochi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094