Tỏi đen làm tại nhà bị ướt, dính tay

Rate this post
Tỏi đen làm tại nhà bị ướt, dính tay
nguyên nhân tỏi đen làm tại nhà bị ướt dính tay

Tỏi đen làm tại nhà bị ướt, dính tay ? Những hộ gia đình làm tỏi đen tại nhà để tiết kiệm chi phí đã gặp trường hợp này chưa ? và liệu khi gặp thì mọi người có biết rõ nguyên nhân để khắc phục ?

Hôm nay, toidenkochi.vn sẽ nêu ra một vài nguyên nhân dẫn đến tỏi đen làm tại nhà, bị ướt dính tay

Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi, ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Quá trình lên men tự nhiên này không cần thêm bất kỳ chất phụ gia nào. Tuy nhiên, tỏi đen được làm theo quy mô công nghiệp, công nghệ kiểm soát nghiêm ngặt có giá thành cao. Vì vậy, một số hộ gia đình tiến hành làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện hoặc các thiết bị lên men sẵn để tiết kiệm chi phí. Xong chưa chắc làm tỏi đen tại nhà là thành công. Tỏi đen làm tại nhà thường khó đáp ứng các tiêu chuẩn cảm quan, mùi vị, hàm lượng hoạt chất. là tỏi đen bị ướt dính tay. Tỏi đen làm tại nhà bị ướt dính tay có thể do một số nguyên nhân

Tỏi đen làm tại nhà bị ướt, dính tay do nguyên liệu

Kích thước tỏi tươi không đồng đều. Củ thì to quá củ thì nhỏ quá dẫn đến củ thì ướt quá, củ khác lại khô

Tỏi đen làm tại nhà bị ướt, dính tay do quy trình lên men

Tỏi đen làm tại nhà bị ướt, dính tay còn do thiết bị lên men. Các thiết bị lên men tại nhà có độ lưu thông kém vì vậy tỏi đen tạo thành không đồng đều. Một số bị dính ướt tay, một số bị khô. Mặt khác, thiết bị lên men tại nhà thường để ở nhiệt độ thấp lên quá trình sấy thoát hơi nước kém, và chậm.

Một nhân đáng lưu tâm nữa đó là phương pháp ngâm bia tỏi tươi rồi ủ trong nồi cơm điện. Chính cách làm này khiến cho vỏ tỏi bị đen và ruột tỏi bị ướt.

Trong quá trình lên men, không có sự kiểm tra thường xuyên nên không có những điều chỉnh kịp thời

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Tỏi đen làm tại nhà bị ướt, dính tay