Loại bỏ “tiền đái tháo đường” với Tỏi đen Kochi NB

Đái tháo đường và nhận thức về tiền đái tháo đường
Rate this post

Những người đái tháo đường hiện nay đa phần sẽ trải qua giai đoạn “tiền đái tháo đường“. Để tránh phải sống chung với đái tháo đường suốt đời, bạn cần kiểm tra mình có thuộc đối tượng “Tiền đái tháo đường” hay không? Và bắt đầu phòng tránh ngay từ bây giờ. Bài viết này giới thiệu cho bạn căn cứ bác sĩ xác định bạn mắc đái tháo đường hay tiền đái tháo đường và giải pháp ngăn chặn tiền đái tháo đường bằng Tỏi đen Kochi NB.

Chẩn đoán đái tháo đường và nhận thức về tiền đái tháo đường

Đái tháo đường đang được chẩn đoán qua 4 tiêu chuẩn. Để kết luận bạn có bị ĐTĐ hay không, xét nghiệm cần được lặp lại 2 lần. Chẩn đoán ĐTĐ luôn được thực hiện tại một cơ sở y tế. Sau khi có kết quả xét nghiệm đường trong máu, bác sĩ sẽ căn cứ vào chỉ số đường huyết kết hợp với các triệu chứng cổ điển của ĐTĐ (nếu bạn có) để dẫn đến chẩn đoán bạn có bị ĐTĐ hay không? Ngoài ra, bạn cần biết loại đường trong xét nghiệm chẩn đoán ĐTĐ có tên gọi là Glucose nhé.

Đái tháo đường và nhận thức về tiền đái tháo đường

Đái tháo đường và nhận thức về tiền đái tháo đường

Các chỉ số xét nghiệm chẩn đoán bạn tăng đường huyết:

1. Xét nghiệm HbA1c

Là chỉ số đánh giá đường huyết trung bình của bạn trong 2- 3 tháng qua. Lợi ích của tiêu chuẩn chẩn đoán này là bạn không phải nhịn đói hay cần uống thêm bất cứ thứ gì trước khi lấy máu xét nghiệm.

Bạn được chẩn đoán mắc đái tháo đường khi HbA1c ≥ 6,5%

Kết quảHbA1c
Bình thường< 5,7%
Tiền đái tháo đường5,7-6,4%
Đái tháo đường≥ 6,5%

2. Glucose huyết tương lúc đói (FPG)

Xét nghiệm này kiểm tra mức đường huyết lúc đói của bạn. Trước khi tiến hành xét nghiệm, bạn cần nhịn đói ít nhất 8 tiếng để tránh chẩn đoán nhầm (không ăn hay uống gì trừ nước trắng). Xét nghiệm này thường được thực hiện ngay đầu buổi sáng, trước bữa ăn của bạn.

Khi giá trị FPG ≥7,0 mmol/l (hay 126  mg/dl ) thì bạn được chẩn đoán bị ĐTĐ.

Kết quảFPG (mmol/l)
Bình thường< 5,6
Tiền đái tháo đường5,6 – 6,9
Đái tháo đường≥ 7,0

3. Nghiệm pháp dung nạp glucose đường (OGTT)

OGTT là một thử nghiệm kiểm tra lượng đường trong máu của bạn trước và 2 giờ sau khi bạn uống một thức uống ngọt đặc biệt (75g glucose). Nó cho bác sĩ biết cơ thể của bạn xử lý glucose như thế nào.

Sau 2h, nếu mức đường huyết của bạn ≥ 11,1 mmol/l (hay 200 mg/dl ) thì bạn được chẩn đoán bị ĐTĐ.

Kết quảGlucose sau OGTT (mmol/l)
Bình thường<7,8
Tiền đái tháo đường7,8 – 11,0
Đái tháo đường≥ 11,1

4. Xét nghiệm Glucose ngẫu nhiên (Glucose bình thường)

Xét nghiệm này là kiểm tra máu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày khi bạn có các triệu chứng đái tháo đường khá rõ rệt.

Khi giá trị đường huyết ≥ 11,1 mmol/l (200 mg/dl) thì bác sĩ sẽ kết luận bạn bị ĐTĐ.

Tiền đái tháo đường là gì?

Trước khi phát triển thành đái tháo đường typ 2, bạn hầu như sẽ luôn có “tiền đái tháo đường” – mức đường huyết cao hơn bình thường nhưng chưa đủ cao để được chẩn đoán là đái tháo đường.

Đôi khi các bác sĩ đề cập cho bạn vấn đề tiền ĐTĐ do giảm dung nạp glucose (IGT) hoặc giảm dung nạp glucose lúc đói (IFG). Tiền ĐTĐ sẽ được phát hiện tùy thuộc vào loại thử nghiệm mà bạn làm. Tình trạng này là bước khởi đầu thông báo bạn có nguy cơ mắc đái tháo đường typ 2 và gặp phải vấn đề tim mạch cao hơn.

Tiền đái tháo đường là gì?

Tiền đái tháo đường là gì?

Không có triệu chứng rõ ràng

Không có triệu chứng rõ ràng của tiền ĐTĐ. Vì vậy, bạn có thể đang gặp phải mà không biết điều đó.

Một số người bị tiền ĐTĐ có thể có một số triệu chứng của ĐTĐ hoặc thậm chí là các vấn đề từ ĐTĐ. Bạn thường thấybạn có tiền ĐTĐ sau khi xét nghiệm ĐTĐ.

Nếu bạn có tiền ĐTĐ, bạn nên đi kiểm tra ĐTĐ typ 2  1- 2 lần một năm.

Bạn đã mắc tiền ĐTĐ nếu một chỉ số của bạn nằm trong giới hạn sau:

HbA1C là 5,7% – 6,4%

Đường huyết lúc đói: 5,6 – 6,9 mmol/l

Đường huyết sau thử nghiệm  dung nạp 75g glucose (OGTT) 2 giờ: 7,8 – 11mmol/L

Ngăn ngừa đái tháo đường typ 2

Bạn sẽ không bị phát triển thành ĐTĐ typ 2 nếu bạn biết mình bị tiền ĐTĐ. Đối với một số người bị tiền đái tháo đường, cần phòng ngừa sớm để đưa lượng đường trong máu trở về mức bình thường.

Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể giảm nguy cơ mắc ĐTĐ typ 2 xuống 58% bằng cách:

  • Giảm 7% trọng lượng cơ thể của bạn (hoặc giảm 7kg nếu bạn nặng 90kg)
  • Tập thể dục vừa phải (như đi bộ nhanh) 30 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần.

Đừng lo lắng nếu bạn không thể đạt được trọng lượng cơ thể lý tưởng của bạn. Cần phải mất thậm chí 4,5- 7kg để tạo nên sự khác biệt lớn.

Tỏi đen Kochi cùng bạn ngăn chặn tình trạng “tiền đái tháo đường”

Tỏi đen Kochi cùng bạn ngăn chặn "tiền đái tháo đường"

Tỏi đen Kochi NB cùng bạn ngăn chặn tiền đái tháo đường

Tỏi đen Kochi NB có thành phần SAC ổn định lại đường huyết của bạn. SAC không chỉ làm giảm đường huyết, nó còn có tác dụng giảm kháng insulin –  là tình trạng đã xuất hiện ngay ở người tiền ĐTĐ và trở nên trầm trọng khi bạn chính thức bị ĐTĐ typ 2. Khi đường huyết bạn đã ổn định dưới ngưỡng tiền đái tháo đường, không còn tình trạng kháng insulin nữa thì cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Tỏi đen Kochi NB sẽ giúp bạn điều này.
Không chỉ có vậy, khi sử dụng tỏi đen Kochi trên người đã mắc ĐTĐ còn giúp cải thiện rất tốt tim mạch, thần kinh, mạch máu, đặc biệt làm giảm rất tốt biến chứng trên tim mạch gây ra trên người ĐTĐ.

Trước sự nguy hiểm do ĐTĐ gây ra, bây giờ, bạn nên đưa người thân đi kiểm tra để xác minh mình có thuộc nhóm đối tượng “Tiền đái tháo đường” hay không? Và bắt đầu sử dụng sản phẩm Tỏi đen Kochi NB để loại tình trạng “tiền đái tháo đường” ra khỏi cơ thể bạn nhé.

Hãy bắt đầu hành động cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn!

>> Xem thêm:

Tỏi Đen Nhật Bản

Tỏi Đen Đạt Chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Loại bỏ “tiền đái tháo đường” với Tỏi đen Kochi NB