Móng tay cảnh báo sức khỏe cơ thể bạn

Bảo vệ sức khỏe với tỏi đen Kochi
Rate this post

Bạn có biết móng tay của bạn có thể tiết lộ manh mối cho sức khỏe tổng thể của bạn? Móng của tay có màu trắng, một màu hồng, hoặc có một số gợn sóng hoặc cộm lên có thể là một dấu hiệu xấu cho sức khỏe cơ thể. Các vấn đề ở gan, phổi và tim có thể nhận biết qua móng trên tay bạn. Cùng tìm hiểu những bí mật mà móng tay của bạn có thể tiết lộ nào.

1. Móng tay của bạn mờ nhạt

Móng tay mờ nhạt

Móng tay của bạn mờ nhạt

Móng rất mờ nhạt đôi khi có thể là dấu hiệu của tổn thương nghiêm trọng, chẳng hạn như:

  • Thiếu máu
  • Suy tim sung huyết
  • Tổn thương gan
  • Suy dinh dưỡng

2. Móng trên tay bạn có màu trắng

Nếu móng chủ yếu là màu trắng với mép sẩm màu, điều này có thể chỉ ra các vấn đề về gan, chẳng hạn như viêm gan. Trong hình ảnh này, bạn có thể thấy các ngón tay cũng bị vàng da, một dấu hiệu khác của vấn đề về gan.

Móng tay trắng

Móng tay trắng

3. Móng của tay bạn màu vàng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của móng màu vàng là nhiễm nấm. Khi tình trạng nhiễm trùng tồi tệ hơn, lớp móng có thể rút lại, và móng có thể dày và vỡ vụn. Trong trường hợp hiếm hoi, móng của tay bạn màu vàng có thể biểu hiện tình trạng nghiêm trọng hơn như tổn thương tuyến giáp nghiêm trọng, tổn thương phổi, tiểu đường hoặc vẩy nến.

Móng tay vàng

Móng tay vàng

4. Móng tay xanh

Móng có màu hơi xanh có nghĩa là cơ thể không nhận đủ oxy. Điều này có thể chỉ ra một vấn đề về phổi, chẳng hạn như khí phế thũng. Một số vấn đề về tim có thể liên quan đến móng của tay bạn màu xanh.

Móng tay xanh

Móng tay xanh

5. Móng tay gợn sóng

Nếu bề mặt móng bị gợn sóng hoặc có hõm, hố, đây có thể là dấu hiệu sớm của tình trạng vẩy nến hoặc viêm khớp. Màu móng hay bị đổi màu và da dưới móng có thể có màu nâu đỏ. 

Móng tay gợn sóng

Móng tay gợn sóng

6. Nứt hoặc chia móng tay

Móng khô, giòn thường xuyên nứt hoặc tách có liên quan đến tổn thương tuyến giáp. Nứt hoặc nứt kết hợp với vàng móng có nhiều khả năng là do nhiễm nấm.

Móng tay nứt hoặc chia móng

Móng tay nứt hoặc chia móng

7. Da xung quanh móng sưng phù

Nếu da xung quanh móng có màu đỏ và sưng húp, điều này được gọi là viêm móng. Nó có thể là kết quả của lupus hoặc rối loạn mô liên kết khác. Nhiễm trùng cũng có thể gây đỏ và viêm móng.

Móng tay bị viêm

Móng tay bị viêm

8. Vệt tối bên dưới móng tay

Vết tối dưới móng nên được điều tra càng sớm càng tốt. Đôi khi chúng được gây ra bởi khối u ác tính, loại ung thư da rất nguy hiểm.

Vệt tối dưới móng tay

Vệt tối dưới móng tay

9. Móng tay gặm nhấm

Cắn móng của bạn có thể chỉ là một thói quen, nhưng trong một số trường hợp đó là một dấu hiệu của sự lo lắng dai dẳng. Cắn móng có liên quan tới rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Nếu bạn không thể dừng lại, cần thảo luận với bác sĩ của bạn để cải thiện vấn đề này.

Móng tay gặm nhấm

Móng tay gặm nhấm

10. Móng tay chỉ là một phần cho sự cảnh báo về vấn đề sức khỏe

Mặc dù thay đổi móng tay đi kèm với nhiều điều kiện, những thay đổi này hiếm khi là dấu hiệu đầu tiên. Và nhiều bất thường về móng là vô hại – không phải ai cũng bị móng trắng đều bị viêm gan.

Bảo vệ sức khỏe với tỏi đen Kochi

Bảo vệ sức khỏe với tỏi đen Kochi

Móng tay của bạn có thuộc một trong các trường hợp trên? Cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn ngay bằng chế độ ăn và luyện tập kết hợp với sử dụng sản phẩm hỗ trợ hàng ngày để có sức khỏe tốt hơn. Cùng tỏi đen Kochi bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bạn. Tỏi đen Kochi là sản phẩm lên men tự niên không hóa chất và chất bảo quản. Tỏi đen giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, giảm rối loạn mỡ máu, chống oxy hóa và còn nhiều công dụng thần kỳ khác nữa.
Giữ sức khỏe toàn diện của bạn cùng tỏi đen Kochi!

> Xem thêm:

Tỏi Đen Đạt Chuẩn

Tỏi Đen Nhật Bản

Tác dụng của tỏi đen với tiểu đường

Lợi hại của tia tử ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Móng tay cảnh báo sức khỏe cơ thể bạn