Người mỡ máu cao có nên ăn trứng?

Trứng trong chế độ ăn người mỡ máu cao
Rate this post

Người mỡ máu cao có nên ăn trứng hay cần kiêng trứng trong chế độ ăn hàng ngày? Đây là một điều làm nhiều người sử dụng băn khoăn. Nhiều người cho rằng khi bị mỡ máu hay nồng độ cholesterol trong máu cao thì không nên ăn trứng. Nhận định này xuất phát từ các lý do: trứng là một nguồn giàu cholesterol, khi ăn nhiều cholesterol thì cholesterol huyết thanh tăng. Khi nồng độ cholesterol tăng lên làm tăng nguy cơ bệnh mạch vạch.

Tuy nhiên, nhận định trên có phần không chính xác. Bởi vì, ngoài đặc điểm giàu cholesterol, trứng còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe khác:

+ Chúng có hàm lượng chất chống oxy hóa Lutein và zeaxanthin cao . Các chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ các bệnh về mắt và thoái hóa điểm vàng

+ Nồng độ chất cholin, chất dinh dưỡng rất cần thiết cho não

+ Hàm lượng protein động vật cao, giúp tăng khối lượng cơ và làm xương chắc khỏe

+ Một số nghiên cứu còn cho thấy trứng giúp giảm cân

Với những lợi ích trên có thể là vượt xa so với những tác hại nếu bổ sung trứng vào chế độ ăn của người mỡ máu cao. Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ giúp các bạn làm rõ thêm về vấn đề người mỡ máu cao nên không nên ăn trứng

Người mỡ máu cao có thể bổ sung trứng vào chế độ ăn

Một nghiên cứu năm 2011, đã chứng minh trong lòng đỏ trứng gà chứa các axit amin có tính chống oxy hóa cao. Tính chống oxy hóa được dựa trên thử nghiệm dọn dẹp gốc tự do DPPH và ABTS

Trứng chứa hàm lượng cao cholesterol, xong việc tiêu thụ trứng hàng ngày không làm tăng cholesterol máu. Một nghiên cứu năm 2006 đã chứng minh, nồng độ cholesterol trong máu, LDL cholesterol, HDL cholesterol và chất béo trung tính không bị ảnh hưởng bởi việc ăn một quả trứng mỗi ngày. Nghiên cứu đã kiểm tra ảnh hưởng của việc ăn một quả trứng mỗi ngày đến lượng lutein, zeaxanthin, cholesterol và triglycerid trong máu ở 33 nam và nữ trên 60 tuổi. Sau khoảng thời gian 5 tuần, lutein và zeaxanthin tăng đáng kể 26 và 38%.

Các nghiên cứu quan sát cho thấy người ăn trứng không có nguy cơ mắc bệnh tim. Việc ăn trứng có làm tăng cholesterol hay không cũng phụ thuộc vào từng người. Trong hầu hết các trường hợp cho thấy sự tăng của HDL – cholesterol

Các khuyến nghị nói chung không nên ăn quá 3 quả trứng mỗi tuần. Và hoàn toàn có thể bổ sung trứng vào thực đơn của người mỡ máu cao.

Trứng trong chế độ ăn người mỡ máu cao

Trứng trong chế độ ăn người mỡ máu cao

Tỏi đen đạt chuẩn tốt cho người mỡ máu cao

Tỏi đen đạt chuẩn với hàm lượng các chất chống oxy hóa cao như: S – allyl – L – cystein, polyphenol, flavonid đã được chứng minh có tác dụng hạ cholesterol. Nghiên cứu lâm sàng năm 2014, đã chứng minh ăn 6 – 12g tỏi đen mỗi ngày giúp làm hạ cholesterol máu và các nguy cơ tim mạch. Hãy sử dụng tỏi đen đạt chuẩn để có một sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Tỏi đen đạt chuẩn tác dụng làm hạ mỡ máu cao

Tỏi đen đạt chuẩn tác dụng làm hạ mỡ máu cao

TỎI ĐEN KOCHI là tỏi đen đầu tiên trên thị trường đạt chuẩn Nhật Bản. Mọi chi tiết xin liên hệ 0986.028.094 để được giải đáp các thắc mắc.

XEM THÊM:

Tác dụng tỏi đen hạ cholesterol máu 

Thực phẩm giàu Lutein và Zeaxanthin

Công dụng tỏi đen

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Người mỡ máu cao có nên ăn trứng?