Nhận dạng tỏi đen chất lượng cao như thế nào?

Lợi ích của tỏi đen
Rate this post

Tỏi đen chất lượng cao là sản phẩm được lên men từ tỏi tươi (tỏi trắng, tỏi thường) trong vòng thời gian từ 30-60 ngày dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Việc thường xuyên sử dụng tỏi đen sau mỗi bữa ăn giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, chống lại nhiều loại bệnh tật.

Tỏi đen có tác dụng giảm mỡ máu giảm béo phì, tác dụng chống oxy hóa chống gốc tự do, ngoài ra tỏi đen còn tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan, giúp giảm các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường… Vậy làm sao để chúng ta có thể chọn được tỏi đen chất lượng cao?

Tỏi đen chất lượng cao có màu đậm hơn tỏi đen kém chất lượng?

Nhiều người nhầm lẫn rằng tỏi đen có màu càng đậm vì quy trình lên men tốt càng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ có chất lượng cao hơn tỏi đen có màu nhạt hơn. Điều này không đúng, không phải cứ tỏi có màu đen đã là “tỏi đen thực sự- tỏi đen tốt” bởi “tỏi đen” chỉ quý, tốt khi nó mang hàm lượng các hoạt chất sinh học có giá trị cao như S-allyl cysteine, polyphenol, flavonoid, các acid amin…thì mới mang lại tác dụng quý như các tài liệu khoa học đã công bố. Màu đen chỉ là đặc tính phụ hình thành trong quá trình lên men chưa có quyết định được chất lượng của tỏi đen.

Do vậy, hàm lượng dược chất mới là yếu tố quan trọng để đánh giá tỏi đen chất lượng cao hay không… Như vậy, tỏi đen có màu đậm chưa chắc đã chất lượng tốt nhất và ngược lại.

 

Nhận dạng tỏi đen chất lượng cao

Nhận dạng tỏi đen Kochi chất lượng cao

 Những lưu ý để lựa chọn tỏi đen chất lượng cao 

Người tiêu dùng có thể nhận biết qua hình thức cảm quan:

  • Tỏi còn nguyên vỏ, khô ráo. Tỏi ẩm ướt dễ bị nấm mốc, vi khuẩn
  • Ruột tỏi mềm dẻo, không nhão ướt giúp bảo quản được lâu hơn. Ruột tỏi không có tật.
  • Ruột tỏi màu nâu tới đen, không có màu sắc khác thường.
  • Vị ngọt đậm, không chua hoặc rất ít chua. Quá trình lên men hỏng có thể tạo ra vị chua gắt.
  • Mùi thơm dễ chịu, rất ít hoặc không còn mùi hôi của tỏi thường.

Như vậy toidenkochi.vn đã giới thiệu về cách nhận biết tỏi đen chất lượng cao. Toidenkochi.vn với dây chuyền Nhật Bản chúng tôi là đơn vị đy đầu trong cung cấp tỏi đen chất lượng cao đến tay người tiêu dùng.

>> Xem thêm:

Vị chua của tỏi đen

Tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen

Thực phẩm tốt cho người bị mỡ máu cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » » Nhận dạng tỏi đen chất lượng cao như thế nào?