Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

S-allyl-L-cystein (SAC) trong tỏi đen đạt chuẩn

Thành phần SAC trong tỏi đen Kochi

S-allyl-L-cystein (SAC) là một dẫn chất sulfur acid amin. SAC được coi là hợp chất có tác dụng chính trong tỏi đen.  Vậy tác dụng của SAC như thế nào? Sau quá trình lên men thì hàm lượng SAC thay đổi như thế nào so với trong tỏi tươi. Đối với tỏi đen đạt chuẩn thì hàm lượng SAC là khoảng bao nhiêu.

Hôm nay, toidenkochi.vn sẽ giúp bạn giải đáp các thắc này

Tỏi đen đạt chuẩn được lên men ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Sau khoảng thời gian từ 30 – 60 ngày, tỏi tươi màu trắng chuyển dần sang màu đen một cách tự nhiên. Bên cạnh sự thay đổi về màu sắc, vị ngọt, không còn mùi hôi, quá trình lên men còn tạo ra các sự biến đổi quan trọng về hàm lượng hoạt chất. Đặc biệt trong số đó là hàm lượng SAC và các chất chống oxy hóa

Nguồn gốc của S-allyl-L-cystein (SAC)

Trong tỏi tươi có hàm lượng SAC là khoảng từ 20 – 30 μg/g. Trong quá trình lên men tỏi đen lượng SAC tăng lên do sự thủy phân γ-glutamyl-S-allyl cysteine bởi enzym γ – glutamyl transpeptidase.

Nguồn gốc S-allyl-L-cystein

Nguồn gốc S-allyl-L-cystein

Công dụng của S-allyl-L-cystein (SAC)

SAC làm giảm cholesterol, giảm mảng xơ vữa bảo vệ tim mạch. SAC có tác dụng chống oxy hóa. SAC các tác dụng hạ đường huyết và giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường. SAC có tác dụng bảo vệ và giải độc gan. SAC có tác dụng ức chế tế bào ung thư

Công dụng của S-allyl-L-cystein
Công dụng của S-allyl-L-cystein

Tỏi đen KOCHI sau quá trình lên men có hàm lượng S – allyl – L – cystein nằm trong khoảng 80 – 125 mcg/g. Tỏi đen KOCHI là tỏi đen đầu tiên trên thị trường đạt chuẩn Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094