Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sử dụng tỏi đen có bị nhiệt không

Tỏi đen ăn có bị nhiệt không? Đây là một câu hỏi thường gặp đối với người mới bắt đầu sử dụng tỏi đen. Những người chưa được tiếp cận nhiều thông tin về tỏi đen cũng có câu hỏi tương tự. Câu hỏi này bắt nguồn từ đặc tính cay nóng của tỏi tươi.

Tỏi đen KOCHI - Thực phẩm giúp giảm nhẹ stress

Thực phẩm giúp giảm nhẹ stress

Vậy tỏi đen đạt chuẩn là gì? Sử dụng tỏi đen có bị nhiệt không ?. Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên

Tỏi đen đạt chuẩn là gì ?

Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Sau quá trình lên men tỏi đen tạo thành có nhiều biến đổi về mùi vị khác so với tỏi tươi. Những thay đổi này bắt nguồn từ sự thay đổi các thành phần hóa học của tỏi đen. Các thành phần gây mùi cay, hôi như allicin và tinh dầu mất đi. Trong khi đó, hàm lượng fructose tăng lên, hàm lượng các chất chống oxy hóa cũng tăng lên rõ rệt.

Sử dụng tỏi đen có bị nhiệt không ?

Theo y học cổ truyền tỏi tươi có vị cay, tính ấm, có tác dụng hành khí tiêu tích, sát trùng giải độc. Vì vậy, khi sử dụng tỏi tươi nhiều một số người sẽ bị nóng trong, có thể gây ra một số biểu hiện như nhiệt miệng, mụn nhọt,… Thành phần chính tạo vị cay hôi của tỏi tươi là tinh dầu.

Khi lên men tạo thành tỏi đen, thành phần tinh dầu được lấy ra khỏi tỏi đen. Do vậy, vị cay tỏi đen không còn nữa, đồng thời hàm lượng đường fructose tăng lên, tạo vị ngọt cho tỏi. Tính cay nóng của tỏi tươi không còn ở tỏi đen nữa mà thay vào đó là vị ngọt, tính bình. Vì vậy, tỏi đen được dùng cả mùa hè, cả cho những người đang bị nhiệt.

Trên đây, toidenkochi.vn đã giải đáp cho các bạn thắc mắc sử dụng tỏi đen có bị nhiệt không. Bên cạnh thắc mắc này, nhiều người sử dụng thắc mắc tại sao tỏi đen có vị ngọt. Để biết thêm thông tin về vị ngọt của tỏi đen các bạn hãy tham khảo bài viết tỏi đen có vị ngọt của Tỏi Đen KOCHI.

Nguồn: toidenkochi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094