Tác dụng tỏi đen chống dị ứng

Tác dụng tỏi đen chống dị ứng
Rate this post

Tác dụng tỏi đen chống dị ứng đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học. Bên cạnh các tác dụng như giảm cholesterol máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tác dụng chống dị ứng là một tác dụng đặc biệt khác của tỏi đen. Vậy tác dụng này được thể hiện như nào?

Tác dụng tỏi đen chống dị ứng
Tỏi đen – Tác dụng tỏi đen chống dị ứng

Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tác dụng tỏi đen chống dị ứng

Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Sau quá trình lên men, hàm lượng các chất có tác dụng sinh học tăng lên đáng kể so với tỏi tươi. Đặc biệt là S – allyl – L – cystein (SAC), polyphenol và flavonoid. Tỏi tươi đã được biết đến với tác dụng chống viêm dị ứng. Vậy tỏi đen có tác dụng chống dị ứng hay không. Các nhà khoa học đã chứng minh giả thuyết trên trong các mô hình chống dị ứng. Tế bào RBL – 2H3 thường được sử dụng trong các mô hình chống  dị ứng và miễn dịch.

Tác dụng tỏi đen chống dị ứng – ức chế giải phóng β –hexosaminidase

β – hexosaminidase là một chất trung gian giải phóng khi có các phản ứng dị ứng cấp tính. Để đánh giá mức độ chống dị ứng thường tiến hành đo mức độ ức chế giải phóng β – hexosaminidase.

Trong nghiên cứu của Joo Hee Kim và cộng sự năm 2012 đã tiến hành đo mức độ ức chế giải phóng β – hexosaminidase  của dịch chiết tỏi đen. Thí nghiệm được tiến hành trên dòng tế bào RBL – 2H3. Dịch chiết tỏi đen nồng độ 100 µg/ml không gây độc tế bào. Phần trăm ức chế giải phóng β – hexosaminidase  của dịch chiết 100 µg/ml là 31%

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Tác dụng tỏi đen chống dị ứng