Tác hại của tỏi đen làm tại nhà

Rate this post
Tác hại của tỏi đen làm tại nhà
tác hại của tỏi đen làm tại nhà

Tác hại của tỏi đen làm tại nhà có hay không? Tỏi đen đạt chuẩn không chỉ đơn giản là tỏi có màu đen mà cần đáp ứng các tiêu chuẩn về mùi vị và hàm lượng hoạt chất. Tỏi đen đạt chuẩn chứa hàm lượng cao các hoạt chất như SAC, flavonoid, polyphenol…

Hiện nay, người sử dụng đang truyền tai nhau các cách thức làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện hoặc các máy lên men quy mô nhỏ.

Vậy liệu tỏi đen lên men tại nhà theo các phương pháp trên có an toàn không? Tỏi đen tự làm tại nhà có đáp ứng các yêu cầu về hàm lượng hoạt chất? Hay đơn giản tỏi đen tự làm tại nhà có những tác hại xấu nào không?

Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ giúp các bạn giải đáp các tác hại của tỏi đen làm tại nhà

Tác hại của làm tỏi đen tại nhà liên quan đến hình thức cảm quan

Tác hại của tỏi đen làm tại nhà thường do quy trình lên men không chuẩn gây ra. Tỏi đen làm tại nhà thường theo phương pháp đó là ngâm tỏi tươi với bia sau đó ủ bằng nồi cơm điện. Quá trình lên men này thường diễn ra trong 2 – 3 tuần là thu được thành phẩm tỏi đen. Điều này dẫn đến tác hại của làm tỏi đen tại nhà như sau:

+ Tỏi bị đen ướt vỏ bên ngoài, vỏ mềm, có màu đen ảnh hưởng đến chất lượng cảm quan thành phẩm

+ Ruột tỏi có thể bị ướt, nhão không có độ dẻo. Quá trình bảo quản có thể bị mốc hỏng, nguy hại tới sức khỏe người sử dụng

Tác hại của tỏi đen làm tại nhà liên quan đến mùi, vị

Tỏi đen đạt chuẩn do được lên men trong các hệ thống lên men có độ lưu thông tốt và thời gian lên men được giám sát nghiêm ngặt. Vì vậy, tỏi đen có mùi thơm, ít hôi, vị ngọt đậm tự nhiên, không bị đắng và chua. Khác hẳn với tỏi đen đạt chuẩn, tỏi đen lên men tại nhà do quá trình không được kiểm soát nghiêm ngặt nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị có độ lưu thông kém dẫn đến:

+ Tỏi đen tạo thành vẫn còn mùi hôi khó chịu của tỏi tươi. Chính điều này, khiến tỏi đen tại nhà khó ăn hơn tỏi đen đạt chuẩn

+ Tỏi đen tự làm tại nhà do không kiểm soát tốt nhiệt độ, độ ẩm. Nguyên nhân này, làm tỏi đen có vị đắng, hoặc chua.

+ Hơn nữa, tỏi đen tự làm tại nhà do không đáp ứng đủ thời gian lên men. Vì vậy, tỏi đen tự làm tại nhà không đạt được vị ngọt đậm, dịu như tỏi đen đạt chuẩn.

Tác hại của tỏi đen làm tại nhà liên quan đến hàm lượng hoạt chất

Tỏi đen làm tại nhà có thể không đạt được hàm lượng các hoạt chất quý như SAC, flavonoid và polyphenol

Mặt khác, trong quá trình lên men có thể tạo ra những hoạt chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Tác hại của tỏi đen làm tại nhà