Tăng lượng testosteron bằng tỏi tươi

Tỏi đen giúp tăng testosteron
Rate this post

Tăng lượng hormon sinh dục testosteron bằng tỏi tươi ? Tại sao không ? Bạn đã bao giờ có suy nghĩ này. Bạn đã biết đến tác dụng tuyệt vời này của tỏi tươi hay chưa. Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ cung cấp cho các bạn rõ thêm về khả năng làm tăng lượng testosteron bằng cách bổ sung tỏi trong chế độ dinh dưỡng.

Tỏi đã được biết đến là một loại gia vị thường ngày của người dân Việt Nam và các nước Á Đông. Hơn nữa, tỏi đã được sử dụng như một vị thuốc y học cổ truyền. Tỏi đã được biết đến với khả năng chống oxy hóa, kháng khuẩn, tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó tỏi tươi còn tốt cho các bệnh nhân tim mạch, huyết áp cao. Tỏi tươi còn được sử dụng trong các trường hợp tiêu chảy, đầy trướng bụng. Trong tỏi tươi chứa allicin và diallylsulfid và dẫn chất acid amin của lưu huỳnh khác. Các chất này đã được quan tâm liên quan đến tác dụng tăng tiết hormon sinh dục của tỏi tươi.

Tỏi tươi giúp tăng lượng testosteron

Nghiên cứu năm 2001 tiến hành trên chuột cho dùng 8g tỏi tươi trên 1 kg thể trọng. Sau 28 ngày xác định nồng độ testosteron trong tinh hoàn ở nhóm dùng tỏi và không dùng tỏi. Kết quả cho thấy có tăng đáng kể lượng testosteron trong tinh hoàn ở nhóm dùng tỏi so với nhóm chứng. Ở một thí nghiệm khác trong cùng nghiên cứu đã chứng minh ảnh hưởng của chất diallylsulfid có trong tỏi tươi lên nồng độ hormon LH của tuyến yên, hormon điều chỉnh lượng testosteron của tinh hoàn. Kết quả cho thấy, nồng độ testosteron tăng lên sau khi dùng diallylsulfid.

Tỏi tươi giúp tăng testosteron
Tỏi tươi giúp tăng lượng testosteron

Tỏi đen giúp cải thiện mô tinh hoàn và đường kính ống tinh

Trong một nghiên cứu gần đây năm 2017 đã đánh giá tác dụng của tỏi đen trên chuột bị bệnh lý tinh hoàn. Nghiên cứu đã chứng minh điều trị bằng tỏi đen giúp cải thiện mô tinh hoàn về bình thường. Tỏi đen giúp gia tăng đường kính ống tinh. Tỏi đen làm tăng lượng testosteron và LH trong huyết thanh. Bên cạnh đó, còn làm tăng các enzym chống oxy hóa trong các mô tinh hoàn.

Tỏi đen giúp tăng lượng testosteron
Tỏi đen giúp tăng lượng testosteron

Vậy là ngoài tỏi tươi, tỏi đen cũng đã và đang được nghiên cứu về khả năng làm tăng tiết testosteron. Toidenkochi.vn đã giới thiệu cụ thể tác dụng này trong bài viết trên. Tỏi đen và tỏi tươi còn nhiều tác dụng quý với sức khỏe nữa. Xin mời bạn đọc tham khảo các bài viết của Tỏi Đen KOCHI

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Tăng lượng testosteron bằng tỏi tươi