Thành phần hóa học tỏi đen đạt chuẩn

Hình thức tỏi đen Kochi
Rate this post

Tỏi đen đạt chuẩn được lên men ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, trong thời gian từ 30 – 60 ngày. Thành phần hóa học của tỏi đen đạt chuẩn đã được tiến hành nghiên cứu. Kết quả của các nghiên cứu chỉ ra thành phần các chất có hoạt tính sinh học có nhiều sự vượt trội so với tỏi tươi

Thành phần hóa học chính S – allyl – L –cystein

Trong tỏi tươi, hàm lượng S- allyl – L – cysteine nằm trong khoảng 20 – 30 . Sau khi lên men, hàm lượng SAC trong tỏi đen đạt chuẩn tang khoảng từ 4 – 5 lần. trong quá trình lên men tỏi đen lượng SAC tăng lên do sự thủy phân γ-glutamyl-S-allyl cysteine bởi enzym γ – glutamyl transpeptidase. Theo nghiên cứu của Sang Eun Bae và cộng sự (2014) hàm lượng SAC khoảng 85 – 124,67 μg/g tính theo trọng lượng khô.

SAC trong thành phần hóa học tỏi đen Kochi
Thành phần S – allyl – cystein trong tỏi đen

Polyphenol và flavonoid trong thành phần hóa học

Đây là hai chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Lượng polyphenol và flavonoid toàn phần trong tỏi đen tăng từ 4 – 5 lần so với trong tỏi tươi. Hàm lượng polyphenol và flavonoid toàn phần tăng lên cũng đã được báo cáo trong nghiên cứu của Ji- Sang Kim và cộng sự (2012), hàm lượng polyphenol tòan phần tăng 4 – 10 lần và lượng flavonoid toàn phần tăng 1 – 1,5 lần.

Tỏi đen đạt chuẩn chứa polyphenol và flavonoid
Tỏi đen đạt chuẩn chứa polyphenol và flavonoid

Các đường đơn trong thành phần hóa học tỏi đen đạt chuẩn

Các đường khử (fructose, glucose, maltose,…) trong tỏi đen tăng từ 2- 7 lần so với tỏi tươi. Lượng fructan trong tỏi đen giảm còn gần 20 % so với tỏi tươi.

Trên đây, là các thành phần hóa học phụ trách các công dụng chính cũng như vị ngọt đậm đặc trưng của tỏi đen. Ngoài ra, trong tỏi đen đạt chuẩn còn chứa 18 acid amin thiết yếu, các nhóm vitamin và chất khoáng.

Trên đây, tỏi đen Kochi đã giới thiệu về các thành phần hóa học chính của tỏi đen đạt chuẩn. TỎI ĐEN KOCHI là tỏi đen đầu tiên trên thị trường đạt chuẩn Nhật Bản. Với hàm lượng SAC nằm trong khoảng 80 – 120 µg/g đạt chuẩn Nhật Bản. Mọi chi tiết xin liên hệ 0986.028.094 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Tỏi Đen Đạt Chuẩn

Tỏi Đen Nhật Bản

Tỏi đen có vị ngọt

Công dụng của tỏi đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » » Thành phần hóa học tỏi đen đạt chuẩn