Thực phẩm bẩn mối nguy hại cho gan

Tỏi đen bảo vệ gan
Rate this post

Thực phẩm bẩn đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng. Bởi lẽ bằng mắt thường, người dân khó có thể phân biệt được đâu mới là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bị ngâm tẩm hóa chất. Các chuyên gia cảnh báo:

Thực phẩm bẩn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tàn phá sức khỏe con người, trong đó có lá gan.

Thực phẩm bẩn nguy hại cho gan

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng cảnh báo:

Mỗi năm thế giới ghi nhận 600 triệu người mắc các vấn đề về gan, 420.000 người tử vong vì các vấn đề liên quan đến thực phẩm không an toàn. Đó là những thực phẩm chứa chất độc hại như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, các chất hóa học…Chúng là nguyên nhân gây ra các vấn đề nguy hiểm khác nhau từ tiêu chảy đến ung thư.

Gan là cơ quan chịu sự ảnh hưởng đầu tiên của nguồn thực phẩm bẩn, độc hại được cơ thể dung nạp hàng ngày. Các hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus, nấm mốc… từ thực phẩm bẩn khi vào cơ thể sẽ khiến độc tố tích tụ, bủa vây và tấn công phá hủy tế bào gan, dẫn đến tổn thương tế bào gan và suy giảm chức năng của gan.

Một điều đáng lo ngại là việc sử dụng các loại thực phẩm bẩn có chứa độc tố Aflatoxin chính là “thủ phạm” gây ung thư gan, một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới.

Thực phẩm bẩn

Thực phẩm bẩn

Bảo vệ gan trước nguy hại thực phẩm bẩn

Tỏi đen kochi với 2 tác dụng bảo vệ chống lại tổn thương gan, tác dụng chống ung thư. Đây là lựa chọn phổ biến để bảo vệ gan khỏi các hóa chất và thực phẩm bẩn hiện nay.

Theo nghiên cứu tỏi đen là một tác nhân hiệu quả cho việc bảo vệ chống lại tổn thương gan mạn tính do đồ uống chứa cồn và các hóa chất gây độc gan. Đồng thời có tác dụng ngăn cản và trị xơ gan do chất độc hại gan CCl4 gây nên.

Hoạt chất quan trọng có trong tỏi đen là S-allyl cysteine (SAC). Đây là hoạt chất đặc trưng nhất của tỏi đen. SAC có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư đặc biệt trên ung thư gan.

Tỏi đen bảo vệ gan

Tỏi đen bảo vệ gan

>> Xem thêm:

Tác dụng phòng chống ung thư của tỏi đen

Thực phẩm tốt cho gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Thực phẩm bẩn mối nguy hại cho gan