Thực phẩm tốt cho gan của bạn

Thực phẩm tốt cho gan của bạn
Rate this post

Thực phẩm tốt cho gan của bạn khỏe mạnh, tăng cường chức năng gan. Gan là một cơ quan chuyển hóa quan quan trọng của cơ thể. Gan là cơ quan vừa có chức năng chuyển hóa, tổng hợp và dự trữ và chức năng chống độc. Gần như các loại thuốc, đồ uống có cồn đều chuyển hóa gan. Vì vậy, gan của bạn rất dễ bị tổng thương. Giữ gan ở tình trạng tốt là một điều rất quan trọng đối với cơ thể. Các thực phẩm tốt cho gan của bạn rất dễ kiếm trong đời sống hàng ngày. Vậy bạn đã có hiểu biết gì về tên, cũng như tác dụng của những thực phẩm này.

Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ giúp bạn hiểu thêm về các thực phẩm tốt cho gan của bạn

Thực phẩm tốt cho gan của bạn

Cà phê

Thực phẩm tốt cho gan của bạn
Cà phê – Thực phẩm tốt cho gan của bạn

Cà phê là một đồ uống rất tốt cho sức khỏe của gan. Các nghiên cứu đã chứng minh cà phê làm giảm nguy cơ xơ gan, các tổn thương gan vĩnh viễn, mạn tính. Cà phê giúp ngăn chặn sự tích tụ chất béo và collagen ở gan, hai dấu hiệu chính của bệnh gan. Cà phê làm giảm viêm và tăng glutathione hóa. Uống 1 ly cà phê vào buổi sáng còn giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả.

Trà xanh

Thực phẩm tốt cho gan của bạn
Trà xanh – Thực phẩm tốt cho gan của bạn

Một nghiên cứu ở Nhật Bản, đã chứng minh uống 5 –  10 tách trà xanh mỗi ngày giúp cải thiện lưu lượng máu tới gan. Các chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp cải thiện lượng men gan, stress oxy hóa và chất béo trong gan.

Bưởi

Thực phẩm tốt cho gan của bạn
Bưởi – Thực phẩm tốt cho gan của bạn

Trong bưởi có các chất chống oxy hóa tốt cho gan. Hai chất chống oxy hóa được tìm thấy trong bưởi là naringenin và naringin. Cá hai chất này giúp bảo vệ gan khỏi các thương tổn bằng cách giảm viêm và bảo vệ tế bào. Naringenin giúp làm giảm lượng chất béo trong gan, ngăn sự tích tụ mỡ thùa. Naringin giúp cải thiện chuyển hóa rượu và chống lại các tác động tiêu cực của rượu.

Nho

Thực phẩm tốt cho gan của bạn
Nho – Thực phẩm tốt cho gan của bạn

Nho đặc biệt là nho đỏ và nho tím rất có lợi cho gan. Thành phần resveratrol, có nhiều lợi ích với sức khỏe. Nho giúp giảm viêm, ngăn ngừa tổn hại và tăng mức chống oxy hóa

Dầu oliu

Thực phẩm tốt cho gan của bạn
Dầu oliu – Thực phẩm tốt cho gan của bạn

Dầu oliu là một chất béo lành mạnh. Bao gồm các tác dụng lên tim và sức khỏe chuyển hóa. Việc tiêu thụ 1 thìa dầu oliu mỗi ngày (6,5 ml) giúp cải thiện men gan và mức độ chất béo. Một số nghiên cứu gần đây, đã chứng minh việc tiêu thụ dầu oliu giúp giảm sự tích tụ chất béo, cải thiện sự nhạy cảm với insulin và tăng mức men gan trong máu

Rau họ cải

Thực phẩm tốt cho gan của bạn
Rau họ cải – Thực phẩm tốt cho gan của bạn

Các loại rau như cải bắp, rau xanh, súp lơ được biết đến với hàm lượng chất xơ cao và hương vị đặc biệt. Các nghiên cứu chứng minh bắp cải và súp lơ giúp tăng các enzym giải độc và bảo vệ gan khỏi tổn thương. Các tác dụng này tồn tại ngay cả khi bắp cải được nấu chín. Ở nam giới gan có mỡ, súp lơ làm giảm stress oxy hóa và tăng mức men gan. Súp lơ giúp ngăn ngừa suy gan ở chuột.

Tỏi đen giúp bảo vệ gan và giải độc gan từ rượu và hóa chất

Thực phẩm tốt cho gan của bạn
Tỏi đen – Thực phẩm tốt cho gan của bạn

Tỏi đen đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ gan và giải độc gan từ rượu và hóa chất. Các thành phần S – allyl – L – cystein, polyphenol trong tỏi đen đã cho thấy các tác dụng này. Hãy lựa chọn tỏi đen đạt chuẩn để giúp bạn và gia đình có một lá gan khỏe mạnh. Tỏi đen KOCHI là tỏi đen đạt chuẩn Nhật Bản. Mọi mắc xin liên hệ 0986..028.094 để được giải đáp và tư vấn đặt hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Thực phẩm tốt cho gan của bạn