Thực phẩm tốt cho người ung thư

Rate this post

Thực phẩm tốt cho người ung thư là các nguồn thực phẩm sẵn có trong bữa ăn hàng ngày. Đây là các thực phẩm chứa nhiều thành phần có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh.

Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn các thực phẩm tốt cho người ung thư

Cá béo – thực phẩm tốt cho người bị ung thư

Cá béo – Thực phẩm cung cấp lượng lớn Omega 3

Cá béo là nguồn cung cấp một lượng lớn Omega – 3 đây là một chất chống viêm mạnh. Omega – 3 giúp giảm lượng COX – 2. Omega – 3 cũng ngăn ngừa sự tổn thương ADN và giảm tuổi thọ. Cá béo cũng giàu vitamin A và D như cá trích, cá thu, cá hồi. Vitamin A là một loại vitamin quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư

Tỏi – Thực phẩm tốt cho người bị ung thư

Tỏi tươi – thực phẩm quan trọng cho những người bị ung thư

Trong tỏi tươi chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa đặc biệt là allicin. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tỏi các tác dụng chống oxy hóa mạnh, chống ung thư và tăng cường miễn dịch.

Rau quả giàu carotenoid tốt cho người bị ung thư: cà rốt, ớt

Rau quả tốt cho người bị ung thư

Các loại thực phẩm này cung cấp ß – caroten là tiền tố của vitamin A. Vitamin A có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp da và tế bào hô hấp tốt. Vitamin A hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa và chiến đấu với các tế bào ung thư. Nó ngăn chặn sự phát triển và xâm nhập của các khối u cả lành tính và ác tính.

Cà chua – Thực phẩm tốt cho người bị ung thư

Cà chua – thực phẩm tốt cho người bị ung thư

Lycopen trong cà chua là một chất chống oxy hóa. Lycopene đã được chứng minh có tác dụng trung hòa các tế bào gây bệnh, các gốc tự do là nguyên nhân chính gây ung thư. Sử dụng cà chua trong 2 tuần có thể làm giảm 21 – 24% nguy cơ gây ung thư.

Gừng – Thực phẩm tốt cho người bị ung thư

Gừng – Thực phẩm giành cho người bị ung thư

Gừng đã được chứng minh có tác dụng chống viêm mạnh, nó làm giảm lượng COX -2  trong cơ thể. Gừng làm giảm lượng đường máu. Gừng đã được chứng minh chống lại tế bào u tuyến tiền liệt, u vú, bạch cầu.

Nghệ – Thực phẩm cho người bị ung thư

Nghệ – thực phẩm tốt cho người bị ung thư

Curcumin trong nghệ được chứng ngăn ngừa rất mạnh đối với các loại ung thư da, miệng, thực quản, dạ dày và đại tràng ở những đối tượng có nguy cơ cao. Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng chống viêm, giải độc và bảo vệ gan hiệu quả.

Tỏi đen có tác dụng chống ung thư

Trong tỏi đen chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như polyphenol, flavonoid, S – allyl – L – cysteine. Tỏi đen đã được chứng minh các tác dụng chống lại các tế bào ung thư gan, phổi, vú, đại tràng. Liều dùng để phát huy tác dụng tỏi đen đạt chuẩn: phòng chống ung thư 6g/ngày, hỗ trợ cho người mắc ung thư, u bướu 12g/ngày. Để biết thêm thông tin về tác dụng này của tỏi đen, xin mời quý vị tham khảo bài viết tác dụng tỏi đen chống ung thư của TỎI ĐEN KOCHI.

Bài biết liên quan:

Tác dụng của tỏi đen trong phòng chống ung thư

Thực phẩm giúp giảm stress

Thực phẩm kiểm soát tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Thực phẩm tốt cho người ung thư