Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tỏi có màu đen là tỏi đen đạt chuẩn?

Tỏi đen KOCHI - Thực phẩm giúp giảm nhẹ stress

Tỏi đen đạt chuẩn là tỏi đen được lên men tự nhiên, ở dưới điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp mà không cần thêm bất kỳ chất phụ gia nào. Sau quá trình lên men sản phẩm tỏi có màu đen ánh đặc trưng. Ban đầu khi mới xuất hiện trên thị trường, nhiều người đã lầm tưởng là có giống tỏi đen. Hay có nhiều người sử dụng đã thắc mắc là các nhà bào chế có nhuộm chất màu gì không? Vậy thực chất sự kỳ diệu của quá trình chuyển từ màu trắng của tỏi tươi sang màu đen là như thế nào? Màu đen có phải yếu tố quyết định đến tiêu chuẩn tỏi đen?

Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên về màu sắc của tỏi đen.

Màu đen là một yếu tố quyết định tỏi đen đạt chuẩn

Sự biến đổi màu trong quá trình lên men là do sự tạo thành các sản phẩm của phản ứng Maillard ở từng giai đoạn khác nhau. Phản ứng Maillard là phản ứng nhiệt không enzym, giữa các nhóm amin các acid amin với các nhóm carbonyl trong phân tử các đường khử tạo thành các Melanoidin. Ban đầu phản ứng tạo các sản phẩm không màu, sau đó đến màu vàng và cuối cùng là đến đen và đen đậm. Như vậy, melanoidin là thành phần tạo ra màu đen. Xong đây không phải hoạt chất chính có tác dụng của tỏi đen. Vì vậy, không phải cứ tạo thành màu đen là quá trình lên men thành công. Tỏi đen đạt chuẩn phải chứa các thành phần có hoạt tính là S – allyl – L – cystein, flavonoid, polyphenol với hàm lượng đạt chuẩn theo các công bố khoa học.

Các yếu tố quyết định tỏi đen đạt chuẩn

Tỏi đen đạt chuẩn là tỏi đen đáp ứng cả các yêu cầu cảm quan và các tính chất kiểm nghiệm bên trong gồm:

  • Tỏi còn nguyên củ, vỏ tỏi màu sáng hoặc trắng xám, khô ráo. Tỏi ẩm ướt dễ bị nhiễm nấm mốc, vi khuẩn.
  • Ruột tỏi mềm, nhuyễn, dẻo, không ướt giúp bảo quản được lâu hơn. Ruột tỏi không có tật, không có vết cắt bất thường.
  • Ruột tỏi màu nâu đen tới đen, không có màu sắc khác thường.
  • Vị ngọt đậm, không chua hoặc rất ít chua, không có vị đắng. Quá trình lên men hỏng có thể tạo ra vị chua gắt.
  • Mùi thơm dễ chịu, rất ít hoặc không còn mùi hôi của tỏi thường.
  • Hàm lượng các hoạt chất sinh học có giá trị cao như S – allyl – cysteine (SAC), polyphenol, flavonoid, các acid amin… Quan trọng nhất trong đó là hàm lượng SAC, hoạt chất chính của tỏi đen.

    Tỏi đen KOCHI tỏi đen đạt chuẩn
    Tỏi đen KOCHI tỏi đen đạt chuẩn

Tỏi đen KOCHI là tỏi đen đầu tiên trên thị trường đạt chuẩn Nhật Bản với hàm lượng SAC nằm trong khoảng 85 – 120 mcg/g. Hãy lựa chọn Tỏi đen KOCHI cho sức khỏe của bạn và gia đình.

XEM THÊM

Công dụng tỏi đen

Khác biệt của tỏi đen KOCHI

Tác hại của tỏi đen làm tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094