Tỏi đen cải thiện trí nhớ hệ thần kinh

Rate this post

Tỏi đen cải thiện trí nhớ hệ thần kinh?. Bạn có thấy ngạc nhiên khi nghe về tác dụng này của đen. Thông tin này là hoàn toàn có sở. Tỏi đen cải thiện trí nhớ hệ thần kinh đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học. Vậy tác dụng này của tỏi đen được thể hiện như thế nào.

Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ giúp bạn biết thêm về tác dụng của tỏi đen giúp cải thiện trí nhớ và hệ thần kinh.

Tỏi đen cải thiện trí nhớ hệ thần kinh
Tỏi đen cải thiện trí nhớ hệ thần kinh

Tỏi đen được lên men từ tỏi tươi ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Tỏi đen được tạo thành với hàm lượng các chất chống oxy hóa cao tạo nên các tác dụng tuyệt vời của tỏi đen. Đó chính là sự tăng cường khả năng dọn dẹp gốc tự do, chống oxy hóa tế bào. Tác dụng này trên cả các tế bào thần kinh giúp cải thiện trí nhớ và hoạt động thần kinh.

Tỏi đen cải thiện trí nhớ – cải thiện việc giảm số lượng tế bào Purkinje

Một vài nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của dịch chiết cồn của tỏi đen trên hệ thống thần kinh và trí nhớ. Nghiên cứu sử dụng mô hình chuột Wistar với mononatri gluconate.

Nghiên cứu của nhóm tác giả Hermawati và các cộng sự đo thời gian và độ dài lối thoát của chuột. Kết quả cho thấy nhóm dùng tỏi đen có giá trị thấp hơn so với chuột đối chứng. Chuột đối chứng là những con dùng và không dùng mononatri gluconate nhưng không dùng tỏi đen. Dù lượng mononatri gluconate có thể không đủ để cho thấy sự giảm đáng kể số lượng tế bào Purkinje. Tuy nhiên, phối hợp chiết xuất tỏi đen cải thiện việc giảm số lượng tế bào Purkinje so với mononatri gluconate.

Như vậy, tỏi đen có thể đóng một vai trò quan trọng cải thiện trí nhớ và hệ thần kinh. Bên cạnh đó, cải thiện một số bệnh lý thần kinh do hoạt động chống oxy hóa.

Trên đây, toidenkochi.vn đã nêu lên tác dụng cải thiện trí nhớ hệ thần kinh của tỏi đen. Tỏi đen còn nhiều tác dụng khác nữa. Xin vui lòng liên hệ 0986028094 đế được tư vấn thêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Tỏi đen cải thiện trí nhớ hệ thần kinh