Tỏi đen có tác dụng gì? Tác dụng của tỏi đen với sức khỏe

Tác dụng giảm mỡ thừa, gảm béo phì của tỏi đen Kochi
Rate this post

Tỏi đen có tác dụng gì? Tác dụng của tỏi đen với sức khỏe? Đây luôn là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm đến tỏi đen. Tỏi đen ở 1 số nước trên thế giới hiện nay được dùng phổ biến như Nhật Bản, Hàn Quốc,… như 1 món ăn hàng ngày. Ở Việt Nam, tỏi đen xuất hiện vài năm trở lại đây. Tỏi đen chất lượng cao khá được ưa chuộng bởi những tác dụng với sức khỏe con người khá rõ rệt.

Tỏi đen đơn giản là tỏi tươi được lên men trong thời gian nhất định ở nhiệt độ và độ ẩm cao. Nguồn gốc chính xác về tỏi đen vẫn còn tranh cãi, thành phần hóa học của tỏi đen đã thay đổi rất nhiều so với tỏi tươi, nhiều hoạt tính sinh học của tỏi đen được tăng lên rõ rệt.

Vậy tỏi đen có tác dụng gì?

1. Tác dụng chống oxy hóa.

Trong tỏi tươi polyphenol và flavonoid là những chất chống oxi hóa mạnh. Hàm lượng hai hợp chất này trong tỏi đen cao hơn giúp tăng tác dụng chống oxy hóa so với tỏi tươi. Điều này đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tohoku Nhật Bản chứng minh năm 2006. Đồng thời, tỏi đen làm giảm các phản ứng oxygen hóa và hydro peroxide bởi sự tăng cường dọn dẹp các gốc tự do bằng superoxide dimutase.

Tóm tắt lại, tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen được thể hiện rõ nét qua:

– Giảm các gốc tự do (qua thử nghiệm ABTS và DPPH in vitro)
– Tăng superoxide dismutase, glutathione peroxidase và catalase
– Hoạt động giống superoxide dismutase in vitro.

2. Tác dụng chống dị ứng

Dị ứng do nhiều nguyên nhân gây ra có liên quan đến yếu tố kháng thể IgE và tế bào mast. Rất nhiều bằng chứng cho thấy IgE và mast có vai trò quan trọng trong mô có liên quan đến viêm mãn tính do dị ứng. Dịch chiết ehyl acetate của tỏi đen chất lượng cao sẽ giúp ngăn chặn sự giải phóng của β – hexosaminidase và TNF – α của quá trình viêm. 

Tác dụng chống dị ứng của tỏi đen Kochi
                                   Tác dụng chống dị ứng của tỏi đen Kochi đã được chứng minh

3. Tỏi đen phòng chống ung thư

Các nghiên cứu đã chứng minh tỏi đen có khả năng phòng chống ung thư rất tốt. Các loại ung thư như ung thư dạ dày, phổi, ung thư vú. Các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng này bởi cơ chế gây độc tế bào và sự chết rụng tế bào

4. Tỏi đen giúp giảm mỡ thừa, giảm béo phì

Năm 2011, In hye Kim và cộng sự đã chứng minh tỏi đen giúp giảm mỡ thừa, giảm béo phì trên 60 con chuột. Nghiên cứu Jung Hyu Shin và cộng sự (2014) chứng minh ảnh hưởng của chế độ giàu chất béo đến tổn thương gan ở chuột. Theo dõi các chỉ số khối lượng cơ thể, khối lượng mô mỡ. Các chỉ số này đều giảm ở nhóm dùng dịch chiết tỏi đen

5. Tỏi đen giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Trong tỏi đen hàm lượng cao các chất giúp hạ Lipit, giúp người có hàm lượng cholesterol trong máu cao sẽ giảm nhanh. Đặc biệt, năm 2014 một nghiên cứu đã chứng minh ở nhóm người dùng 6g/ngày vào sáng và tối trong vòng 12 tuần. Ở nhóm người dùng tỏi đen giúp tăng lipoproteine tỷ trọng cao (HDL) so với nhóm dùng giả dược. Nghiên cứu chứng minh dùng tỏi đen giúp giữ nguyên mắc LDL và giảm allpoprotein B. Allpoprotein là một dấu hiệu chỉ ra nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

Tác dụng giảm mỡ thừa, gảm béo phì của tỏi đen Kochi

       Tác dụng giảm mỡ thừa, giảm béo phì của tỏi đen Kochi

Trên đây toidenkochi.vn đã giải đáp câu hỏi Tỏi đen có tác dụng gì? Tác dụng của tỏi đen với sức khỏe

Để khỏe mỗi ngày hãy cố gắng dùng tỏi đen thường xuyên bạn nhé để cảm nhận rõ tác dụng của tỏi đen và đừng quên tỏi đen Kochi. Tỏi đen KOCHI là tỏi đen đầu tiên trên thị trường đạt chuẩn Nhật Bản. Các bạn có thể đăng ký mua hàng tỏi đen đạt chuẩn Nhật Bản – tỏi đen Kochi 0986 028 094.

>>Xem thêm:

Công dụng của tỏi đen

Lý do nên chọn tỏi đen

Nhận diện tỏi đen chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Tỏi đen có tác dụng gì? Tác dụng của tỏi đen với sức khỏe