Tỏi Đen Đạt Chuẩn làm thế nào để nhận biết?

Nhận dạng tỏi đen đạt chuẩn
Rate this post

Tỏi đen đã ngày càng trở nên phổ biến với người dân Việt Nam. Việc  sử dụng tỏi đen hàng ngày đã được chứng minh là có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trên thị trường có rất nhiều loại tỏi đen khác nhau, vậy làm thế nào để nhận dạng tỏi đen đạt chuẩn. Hãy để tỏi đen Kochi bật mí cho bạn cách phân biệt tỏi bằng cảm quan nhé.

Cách nhận biết tỏi đen đạt chuẩn bằng mắt thường.

Để cảm nhận tốt nhất về tỏi đen, người sử dụng có thể phân biệt tỏi đen có đạt chuẩn hay không thông qua những yếu tố sau:

  • Tỏi còn nguyên củ, vỏ tỏi màu sáng hoặc trắng xám, khô ráo, cứng chắc. Vỏ tỏi ẩm ướt, mềm thường do bị ẩm cao, dễ bị nhiễm nấm mốc, vi khuẩn độc hại cho cơ thể.
  • Thể chất bên trong mềm dẻo, không nhão ướt giúp bảo quản được lâu hơn. Ruột tỏi ướt nát dễ gây nấm mốc độc hại; ruột tỏi bở bục thường do lên men hỏng không đảm bảo chất lượng.
  • Ruột tỏi màu nâu tới đen, không có màu sắc khác thường. Ruột tỏi có màu trắng có thể tỏi đã bị mốc.
  • Vị ngọt đậm, không chua hoặc rất ít chua, không có vị đắng. Quá trình lên men hỏng có thể tạo ra vị chua gắt, đắng.
  • Mùi thơm dễ chịu, rất ít hoặc không còn mùi hôi của tỏi thường. Mùi chua khó chịu là sản phẩm của lên men hỏng.

nhận dạng tỏi đen đạt chuẩn

Nhận dạng tỏi đen đạt chuẩn bằng cảm quan

Màu đen của tỏi đen là một yếu tố quyết định tỏi đen đạt chuẩn

Sự biến đổi màu trong quá trình lên men là do sự tạo thành các sản phẩm của phản ứng Maillard ở từng giai đoạn khác nhau. Phản ứng Maillard là phản ứng nhiệt không enzym, giữa các nhóm amin các acid amin với các nhóm carbonyl trong phân tử các đường khử tạo thành các Melanoidin. Ban đầu phản ứng tạo các sản phẩm không màu, sau đó đến màu vàng và cuối cùng là đến đen và đen đậm.

Như vậy, melanoidin là thành phần tạo ra màu đen. Xong đây không phải hoạt chất chính có tác dụng của tỏi đen. Vì vậy, không phải cứ tạo thành màu đen là quá trình lên men thành công. Tỏi đen đạt chuẩn phải chứa các thành phần có hoạt tính là S – allyl – L – cystein, flavonoid, polyphenol với hàm lượng đạt chuẩn theo các công bố khoa học.

Sao lại có tỏi một nhánh?

Tỏi một nhánh còn được gọi với tên khác là tỏi một tép, tỏi cô đơn hay tỏi mồ côi. Tỏi được trồng từ một nhánh tỏi của tỏi nhiều nhánh, từ đó sinh nhiều nhánh. Khi gặp điều kiện đặc biệt, tỏi chỉ sinh 1 nhánh. Tất cả các chất dinh dưỡng dồn hết cho một nhánh nên nhánh tỏi này phát triển nhanh hơn và lớn hơn hẳn nhánh tỏi nhiều nhánh. Như vậy, tỏi một nhánh và nhiều nhánh đều có chung giống từ ban đầu. Tỏi một nhánh được trồng trong những điều kiện khắc nghiệt

Tỏi Đen đạt chuẩn – Tỏi đen đạt chuẩn giúp bảo vệ sức khỏe mọi người.

Tỏi đen đạt chuẩn là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp . trong vòng thời gian 30 – 60 ngày. Quá trình lên men đòi hỏi cần kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm để tỏi làm ra có chất lượng. Người tiêu dùng lầm tưởng màu càng đen thì tỏi càng tốt. Đó là quan điểm hết sức sai lầm. Bởi quá trình lên men xảy ra phản ứng: axit amin + đường khử => melanoidin (màu đen) không phải hoạt chất. Các nhà nghiên cứu quan tâm là các hoạt chất chính trong tỏi như S-allyl cysteine (SAC), polyphenol, flavonoid,…

Thành phần dinh dưỡng trong tỏi đen sau khi lên men.

Tỏi Đen đạt chuẩn sau quá trình lên men, hàm lượng SAC (hoạt chất chính) tăng từ 4 – 5 lần. Hàm lượng polyphenol, flavonoid toàn phần (chất có tác dụng chống oxi hóa) tăng từ 4 – 5 lần so với tỏi tươi. Các đường khử (glucose, fructose, maltose, galactose, sucrose…) tăng từ 2 – 7 lần.

So sánh hoạt chất tỏi đen và tỏi tươiBảng so sánh hoạt chất giữa tỏi đen và tỏi tươi

Công dụng vượt trội của tỏi đen đạt chuẩn:

Các nghiên cứu công bố gần đây, đã chứng minh tỏi đen có nhiều tác dụng sinh học quý và tốt hơn tỏi tươi bao gồm:

  • Ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng của tiểu đường.
  • Ức chế sự hình thành và phát triển ung thư, u bướu, hỗ trợ trị ung thư – u bướu, tăng cường hiệu quả cho biện pháp hóa trị, xạ trị.
  • Giảm đầy hơi chướng bụng, khó tiêu (hiệu quả rõ sau 1-2 lần sử dụng).
  • Ổn định đại tràng ở người bị đại tràng kích thích, viêm đại tràng mạn tính (cảm nhận rõ sau 7 ngày sử dụng).
  • Giảm mỡ máu, giảm cholesterol xấu (hiệu quả rõ sau 2-3 tháng sử dụng).
  • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch, dự phòng nhồi máu cơ tim, nhồi máu não.
  • Chống oxi hóa, hạn chế lão hóa, chậm quá trình giá hóa, giúp cơ thể trẻ lâu hơn, giữ mãi nét xuân
  • Tăng đàn hồi da, chống nhăn da.
  • Tăng sức đề kháng của cơ thể, phòng chống cảm cúm, nâng cao sức khỏe, giúp người ốm mau phục hồi sức khỏe.
  • Bảo vệ gan, giải độc gan.
  • Giảm mỡ thừa, giảm béo phì.
  • Kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng với những người kém ăn, mệt mỏi (hiệu quả sau 7 ngày).
  • Giảm dị ứng, giảm dị ứng người cơ địa dị ứng.
  • Tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ đặc biệt ở người cao tuổi.
  • Bổ dương, tăng cường sinh lực cho nam giới.

Đặc biệt, trong nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên của Eun- Soo Jung và cộng sự (2014) đã chứng minh ở nhóm người dùng 6 g/ngày (1,2 củ tỏi đen) vào sáng và tối, giúp tăng lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) so với nhóm dùng giả dược.  Nghiên cứu còn cho thấy, ở nhóm dùng tỏi đen có sự giữ nguyên mức lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) và giảm allpoprotein B là một dấu hiệu chỉ ra nguy cơ tim mạch. Vì vậy, dùng 6 g/ngày có tác dụng giảm cholesterol máu và các tai biến trên tim mạch.

Một số món ăn được làm từ tỏi đen đạt chuẩn

Nấm xào tỏi đen:

Nguyên liệu chuẩn bị:

5 củ tỏi đen bóc vỏ

3 muỗng dầu ăn

550g nấm tươi

1 muỗng dầu hào

5 lát gừng

1 muỗng bột nêm

80ml nước

1/2 muỗng đường

Chế biến:

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo, cho gừng vào xào đến khi có mùi thơm. Cho tiếp nấm và tỏi đen vào xào chung. Cho dầu hào, bột nêm, đường và nước vào chảo, khuấy đều cho đến khi nấm chín mềm là xong. Nếu ăn được cay bạn nên cho thêm vài lát ớt xắt để tăng mùi vị cho món ăn.

Tác dụng món ăn: Món ăn này có tác dụng bổ như nhược, kiện tì vị.

Tỏi đen Kochi Nhật Bản xào nấm

Món ăn bổ dưỡng tỏi đen xào nấm

Đùi gà om Tỏi đen

Nguyên liệu:

500g đùi gà

Hẹ 50g (cắt nhỏ)

1 muỗng cà phê belacan

3 muỗng canh cafe tỏi đen xay nhỏ

2 muỗng canh ớt bột

1 muỗng canh đậu

Nước 150ml

3 muỗng canh dầu

Gia vị: Đường 1 muỗng canh; 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm

Rửa sạch và để ráo đùi gà.

Trộn tỏi đen, hẹ, belacan, ớt bột và nước sốt đậu với nhau.

Cho dầu vào Chảo, chiên hai bên đùi gà cho đến khi vàng nâu. Gỡ bỏ khỏi chảo và đặt sang một bên.

Đảo đều và cho các loại gia vị vào chảo chiên với dầu.

Thêm đùi gà, nước ép tỏi đen và gia vị cho tới khi được nấu chín.

Đùi gà om tỏi đen

Cùng thưởng thức đùi gà om tỏi đen cùng gia đình

Bơ trộn tỏi đen kèm bánh mì tươi.

Nguyên liệu:

3 củ tỏi đen Kochi nhiều nhánh hoăc 5 củ tỏi đen cô đơn bóc vỏ.

200gr bơ nhạt, làm mềm.

Bánh mì tươi.

Thực hiện:

Băm nhỏ hoặc xay nát tỏi đen.

Cho tỏi đen và bơ vào trộn đều để hỗn hợp quyện lại với nhau.

Sau đó bọc hỗn hợp lại thành một khối, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Đem ra sử dụng bất cứ khi nào cần. Món ăn bơ trộn tỏi đen thật đơn giản, các bạn có thể ăn kèm với bánh mì tươi sẽ tuyệt vời hơn nhé

Bánh mì bơ tỏi

Bánh mì kết hợp cùng bơ tỏi đen

Nên mua tỏi đen nhiều nhánh đạt chuẩn chất lượng ở đâu? Tỏi đen một nhánh mua ở đâu tốt? đây là câu hỏi của rất nhiều người.

Hiện tại có nhiều đại lý, nhiều nhãn hiệu khác nhau bán tỏi đen nhiều nhánh. Người dùng băn khoăn không biết mua tỏi đen nhiều nhánh ở đâu chất lượng cao giá tốt đúng với chất lượng.

SẢM PHẨM TỎI ĐEN CAO CẤP KOCHI ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM BỞI CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN.

Tỏi đen nhiều nhánh Kochi đạt chuẩn được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm tự hào đạt chuẩn chất lượng tại Việt Nam.

– Địa chỉ duy nhất bán tỏi đen nhiều nhánh đạt chuẩn thương hiệu Kochi:

Số 103 Nguyễn Văn Trỗi, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội.

(Có gửi hàng toàn quốc, thanh toán tại nhà, kiểm tra hàng trước khi thanh toán.)

Ai nên sử dụng TỎI ĐEN MỘT NHÁNH mỗi ngày?

– Người già yếu, suy nhược cơ thể, có sức đề kháng yếu.

– Người ăn khó tiêu, đầy bụng, ăn không ngon miệng.

– Các trường hợp mỡ trong máu cao, gan nhiễm mỡ, người bị xơ vữa mạch máu có nguy cơ ảnh hưởng tới tim mạch.

– Người làm việc trong môi trường độc hại, người trong hoặc sau quá trình hóa trị ,xạ trị u bướu.

– Người mắc bệnh tiểu đường, người muốn giảm cân muốn có thân hình đẹp hơn,…

– Người thường xuyên bị mất trí nhớ, muốn cải thiện sức khỏe của mình được tốt hơn.

Sản phẩm tỏi đen nhiều nhánh được nghiên cứu kỹ lưỡng từ nguồn tỏi đen Việt Nam và hiện là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng hằng ngày nhằm tăng cường sức khoẻ, sức đề kháng cũng như ngăn ngừa nhiều bệnh.

Tỏi đen Nhật Bản Kochi

Tỏi đen Nhật Bản Kochi là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

 

Liên Hệ Ngay để sở hữu sản phẩm tỏi đen kochi chất lượng.

Sản phẩm được sản xuất bởi: CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN. (JAPAN TECHNOLOGY CO., LTD)
Địa chỉ: Số 102, Phố Nguyễn Văn Trỗi, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Nhà máy: Thắng Dầu, Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội
Điện thoại: 097.446.9072
Giấy CN đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 000054/2016/ATTP-CNĐK do Cục ATTP – Bộ Y Tế cấp. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

> Xem thêm bài viết hữu ích:

Tỏi Đen Nhật Bản

Tỏi Đen Kochi
Tỏi đen với đái tháo đường

Thành phần hóa học của tỏi đen đạt chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » » » Tỏi Đen Đạt Chuẩn làm thế nào để nhận biết?