Tỏi đen Kochi với đái tháo đường

Thực phẩm dành cho người tiểu đường
Rate this post

Tỏi đen Kochi với đái tháo đường :

– Theo Hội ĐTĐ Hoa Kỳ 2004: “ ĐTĐ là một nhóm các vấn đề liên quan đến chuyển hóa đặc trưng bởi tăng glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động insuline, hoặc cả hai. Tăng glucose máu mạn tính trong ĐTĐ sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, tim, thần kinh và mạch máu “

Các biến chứng tiểu đường

Biến chứng tim mạch

Theo thống kê của Chương trình phòng ngừa tiểu đường Quốc gia, trên 65% số ca tử vong ở người mắc tiểu đường là do vấn đề tim mạch và đột quỵ. Lượng đường trong máu cao làm tăng sự lắng đọng mỡ ở thành mạch và chậm dòng chảy của máu. Từ đó khiến các mạch máu bị hẹp không thể bơm đủ máu đến tim, làm tăng nguy cơ mắc hội chứng tim mạch.

Biến chứng mắt

Đường huyết tăng cao làm tổn thương hệ thống mao mạch đáy mắt, dẫn đến gây hại võng mạc. Lâu dần, sẽ bị suy giảm thị lực, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mù lòa. Tiểu đường cũng làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, phù hoàng điểm.

Biến chứng thần kinh

Tổn thương hệ thống thần kinh là biến chứng phổ biến ở người tiểu đường. Lượng đường trong máu quá cao dễ làm tổn thương những mạch máu nhỏ nuôi dây thần kinh khiến các dây thần kinh không nhận được đủ chất dinh dưỡng và oxy. Từ đó làm yếu cơ, thay đổi cảm giác, tê bì hoặc kim châm chủ yếu ở các ngón tay.

Biến chứng thận

Lượng đường trong máu cao làm tổn thương tới hàng triệu vi mạch (mạch máu nhỏ) tại thận khiến thận bị suy giảm chức năng lọc, bài tiết, nghiêm trọng hơn là dẫn đến suy thận không hồi phục.

Biến chứng nhiễm trùng

Đường trong máu cao là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có hại phát triển, đồng thời làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó người mắc tiểu đường rất dễ nhiễm trùng như nhiễm trùng răng lợi, vết loét lâu liền… Tình trạng viêm nhiễm thường kéo dài, dai dẳng và rất khó chữa.

Biến chứng tiểu đường

Biến chứng tiểu đường

Tỏi đen kochi ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Theo nghiên cứu của Giáo sư Young-Mi Jung (Đại học Quốc gia Kyungpook, Daegu, Hàn Quốc):

Tỏi đen có tác dụng ổn định đường huyết và làm giảm các biến chứng của tiểu đường.

Thành phần SAC, polyphenol, flavonoid của tỏi đen được chứng minh có tác dụng giảm đường huyết, tăng nồng độ insulin. Người dùng TỎI ĐEN KOCHI sau 2-3 tháng cho thấy đường huyết ổn định và các biểu hiện nhiều biến chứng nghiêm trọng tổn thương thần kinh (cảm giác kiến bò, tê, bỏng rát) – mạch máu (xơ vữa động mạch) – mắt (đục thủy tinh thể) – thận (suy thận), ….

Sử dụng 6 -12 gam/ngày (tương đương: tỏi 1 nhánh 2-3 củ/ngày, tỏi nhiều nhánh ½-1 củ/ngày)

Ngoài ra TỎI ĐEN còn 14 công dụng khác:

Giảm rối loạn mỡ máu, phòng chống xơ vữa động mạch,ung thư, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch,…..

Tỏi đen kochi cho người tiểu đường

Tỏi đen kochi cho người tiểu đường

 

Xem thêm: 

Tỏi Đen Nhật Bản

Tỏi Đen Đạt Chuẩn

Chế độ ăn cho người đường huyết cao

Tỏi đen kochi chữa viêm đại tràng mạn tính

20 thoughts on “Tỏi đen Kochi với đái tháo đường

    • Đặng Văn Đạt says:

      Thưa anh/chị. Vị ngọt trong tỏi xuất phát từ phản ứng fuctan lên men thành fructose. Đây là 1 loại đường mang lại vị ngọt. Tuy nhiên nó không hề gây tăng glucose huyết như nhiều người nhầm tưởng ạ.Vì vậy sử dụng tỏi đen hoàn toàn không lo đường huyết của bạn tăng ạ.

    • Đặng Văn Đạt says:

      Chào anh/chị. Để xác định chất lượng tỏi cách tin tưởng nhất là có máy xác định hàm lượng tỏi hoặc có giấy tờ xác nhận hàm lượng hoạt chất trong tỏi của cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra bạn có thể nhận biết bằng cảm quan: tỏi không cháy đen, không dính ướt, vị không chua mà ngọt thơm ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Tỏi đen Kochi với đái tháo đường