Tỏi Đen Nhật Bản Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Sức Khỏe

tỏi đen tăng cường sức khỏe miễn dịch
Rate this post

Những năm gần đây, Tỏi đen Nhật Bản đã trở thành nguyên liệu phổ biến của các đầu bếp. Bởi nó đem lại mùi vị ngọt và mùi dễ chịu hơn tỏi tươi. Bên cạnh các món ăn liên quan tới tỏi đen thì các nhà khoa học còn nghiên cứu tác dụng tích cực của nó cho sức khỏe.

Tỏi đen Nhật Bản ra đời từ khi nào?

Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong vòng thời gian 30 – 60 ngày. Nhiều hoạt chất trong tỏi đen cao hơn hẳn tỏi tươi. Năm 1999, ông Kamimura (Nhật Bản) đã được cấp bằng sáng chế về sản xuất tỏi đen. Sau đó, công nghệ lên men tỏi đen Nhật Bản được phổ biến trên nhiều nước khác ở Châu Á. . Sau này, người Nhật đã truyền nhau cách để tạo ra tỏi đen – thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Tỏi sau khi tạo thành sẽ mềm, có vị ngọt đậm không còn mùi “hăng”.

Tỏi đen Nhật Bản

Tỏi đen bắt nguồn từ Nhật Bản

Tiêu chí tỏi đen đạt chuẩn.

Quá trình lên men từ tỏi tươi thành tỏi đen đã làm giảm đáng kể lượng allicin (chất tạo ra mùi vị đặc trưng khi ăn tỏi tươi) và làm tăng lượng S-allycysteine (SAC).

SAC đã được khoa học chứng minh có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể. SAC có tác dụng chống oxi hóa, thêm vào đó nó dễ dàng hấp thu và ít độc. Các tác dụng của tỏi đen hầu hết dựa trên SAC. Hàm lượng chất này chính là tiêu chí để đánh giá tỏi đen đạt chuẩn chất lượng.

Chất chính trong tỏi đen

SAC hoạt chất chính trong tỏi đen

Tỏi Đen Nhật Bản – Giải pháp cho người bị tiểu đường.

Tiểu đường là tình trạng tăng đường huyết mạn tính, liên quan đế các rối loạn chuyển hóa. Tỷ lệ người tiểu đường ngày càng gia tăng kéo theo biến chứng của nó. Tiểu đường thường ít có triệu chứng và thường chỉ được phát hiện bởi các biến chứng của nó, hoặc tình cờ sau khi xét nghiệm máu trước lúc mổ hoặc xuất hiện biến chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim khi bị nhiễm trùng da kéo dài.

Biến chứng về thận là vấn đề cực kì nghiêm trọng với người Tiểu đường. Thống kê cho thấy, 25% người suy thận giai đoạn cuối do tiểu đường, 50% đối tượng này sẽ tử vong trong vòng 2 năm.

Vậy biến chứng tiểu đường trên thận do đâu mà có ?

Biến chứng tiểu đường trên thận

Biến chứng tiểu đường trên thận

Bạn có biết thận là những cơ quan rất phức tạp? Bên trong thận chứa hàng triệu mạch máu nhỏ hoạt động như các bộ lọc. Thận sẽ làm việc để là loại bỏ các chất thải từ máu ra khỏi cơ thể.

Đôi khi hệ thống này sẽ bị hư hỏng. Tiểu đường là một nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao gây tổn thương thận. Thận bị suy giảm chức năng sẽ không còn khả năng lọc máu, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể và lâu ngày dẫn đến suy thận.

Giải pháp cho người Tiểu đường

Giải pháo cho người tiểu đường có nguy cơ biến chứng trên thận

Giải pháo cho người tiểu đường có nguy cơ biến chứng trên thận 

Chăm sóc sức khỏe bản thân

Quan trọng nhất với người tiểu đường là kiểm soát chặt chẽ đường huyết và huyết áp. Huyết áp có tác động đáng kể đến tốc độ tiến triển biến chứng thận do tiểu đường. Tăng nhẹ huyết áp cũng có thể làm cho thận xấu đi. 4 giải pháp giảm huyết áp hiệu quả cho bạn:

  • Giảm cân,
  • Ăn ít muối,
  • Tránh dùng chất kích thích và cồn,
  • Tập thể dục đều đặn.

Chế độ ăn

chế độ ăn của bạn cần ít protein. Protein sẽ làm thận phải làm việc vất vả hơn. Chế độ ăn ít protein có thể làm giảm protein trong nước tiểu và làm tăng mức protein trong máu. Bạn cần nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi giảm đạm trong khẩu phần ăn.

Giải pháp với người Suy thận

Khi thận của bạn đã bị suy có nghĩa là thận bạn sẽ không còn khả năng lọc máu đào thải các chất có hại ra ngoài nữa. Lúc này, bác sĩ sẽ cho bạn một số phương pháp để lọc máu (như chạy thận nhân tạo,… ) hoặc có thể ghép thận nếu có thận phù hợp. Tuy nhiên, bạn đừng bi quan về vấn đề này vì y học ngày càng hiện đại sẽ hỗ trợ bạn thật tốt. Bạn chỉ cần tin tưởng và có chăm chỉ chăm sóc bản thân để có một sức khỏe tốt hơn.

Tỏi đen đạt chuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Nghiên cứu của Dana Wang và các cộng sự (2010) cho thấy tỏi đen làm tăng đáng kể các yếu tố miễn dịch. Tăng sự cảm  ứng Nitric oxide (NO), tăng NO hình thành từ đại thực bào. Bên cạnh đó, tăng hoạt động của các tế bào giết tự nhiên, tăng các cytokine: TNF – γ, TNF – α, IL – 2 hình thành từ tế bào Lympho – T.

Nghiên cứu của Purev và cộng sự (2012) về sự tăng cường miễn dịch của tỏi đen và tỏi tươi. Nghiên cứu trên tế bào lympho và đại thực bào được phân lập từ máu của 21 tình nguyện viên. Các yếu tố miễn dịch như tăng sinh tế bào các yếu tố hoại tử khối u (TNF –  α). Các yếu tố này đã tăng đáng kể ở nhóm dùng dịch chiết tỏi đen so với tỏi tươi. Các hoạt động tăng cường miễn dịch này có thể tương quan với hoạt động chống oxy hóa và chống ung thư.

Như vậy,các nghiên cứu đã chứng minh dịch chiết tỏi đen có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Tác dung đó thể hiện qua sự tăng các yếu tố miễn dịch. Các yếu tố như tăng sản xuất nitric oxide (NO), các tế bào giết tự nhiên, tăng các cytokine.

Tỏi Đen Nhật Bản giúp tăng cường tốt cho hệ miễn dịch.

Tác dụng tỏi đen chống oxy hóa mạnh hơn tỏi tươi

Tỏi đen được lên men tự nhiên từ tỏi tươi. Sau quá trình lên men tự nhiên thì hàm lượng các chất có chất có hoạt tính sinh học cao đều tăng lên. Đặc biệt trong đó là S – allyl – L – cysteine với hàm lượng khoảng 85 – 124,67 mcg/g. Hàm lượng các chất có hoạt tính chống oxy hóa mạnh như polyphenol và flavonoid tăng khoảng 4 – 6 lần so với trong tỏi tươi. Vì vậy, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng chống oxy hóa mạnh của tỏi đen.

Các nhà nghiên cứu của đại Học Tohoku Nhật Bản đã chứng tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen. Tác dụng này tăng đáng kể so với tỏi tươi. Dịch chiết tỏi đen làm giảm các phản ứng oxygen hóa và hydro peroxide bởi sự tăng cường dọng dẹp các gốc tự do bằng superoxide dimustase (SOD)

Tác dụng tỏi đen chống oxy hóa thể hiện qua các thử nghiệm dọn dẹp gốc tự do

Tác dụng chống oxy hóa thường được đánh giá qua các thử nghiệm dọn dẹp gốc tự do. Hai thử nghiệm dọn dẹp gốc tự do 1,1 – diphenyl – 2 picryl hydrazyl (DPPPH) và 2,2 – azino bis – (3-ethylbenzothiazoline – 6 – sulfonic acid) ABTS thường được sử dụng dụng. Nghiên cứu của Seon Hee Kim và cộng sự (2012) đã chứng minh dịch chiết tỏi đen 10% trong nước có hoạt động dọn dẹp gốc tự do. Đối với thử nghiệm DPPH, IC50 là 11,52 ± 1,05 mg/ml. Đối với thử nghiệm ABTS có IC50 là 6,5 ± 0,88 mg/ml

Tỏi đen có tác dụng chống oxi hóa

 

Tỏi đen tác dụng giảm béo phì – Giảm trọng lượng cơ thể, trọng lượng mỡ bụng, các mô mỡ

Nghiên cứu Ae Wha Ha và cộng sự (2015) tiến hành thí nghiệm trên 32 chuột chia thành 4 nhóm:

Nhóm 1 cho ăn chế độ ăn bình thường (NF)

Nhóm 2 cho ăn chế độ ăn giàu chất béo (HF)

Nhóm 3 cho ăn chế độ ăn giàu chất béo + 0,5% dịch chiết tỏi đen (HFBG 0,5)

Nhóm 4 cho ăn chế độ ăn giàu chất béo + 1,5% dịch chiết tỏi đen (HFBG 1,5)

Trọng lượng cơ thể và khối lượng tăng thêm ở nhóm dùng HFBG 1,5 là 319.8 g thấp hơn đáng kể so với nhóm HF 337.9 g. Tổng lượng chất béo của mô mỡ chỉ có 9.47g ở HFBG1.5, thấp hơn 11.04g ở nhóm HF.

Tỏi đen tác dụng giảm béo phì – giảm triglycerid, giảm LDL và tăng HDL cholesterol

Mức chất béo, cholesteerol và HDL – cholesterol trong huyết tương của nhóm HFBG 0,5 thấp hơn đáng kể so với nhóm HF, trong khi HDL – cholesterol cao hơn đáng kể. Tổng lipid huyết thanh, TG, và HDL – cholesterol trong HFBG 1,5 cũng được cải thiện đáng kể. Tổng lipid gan ở nhóm HFBG 1,5 giảm đáng kể so với nhóm HF.

Tỏi đen tác dụng giảm béo phì –  giảm sự tăng chất béo trong mào tinh hoàn

Trong số các mô mỡ, mô mỡ ở mào tinh hoàn có sự giảm rõ rệt trong nhóm HFBG 1,5 (4 g) so với nhóm HF (4,7g) và HFBG 0,5 (4,63g)

Ngoài những tác dụng đã nêu sử dụng tỏi đen hàng ngày cho bạn một sức khỏe đáng ngạc nhiên. Sau đây là một vài tác dụng khác của thực phẩm này:

– Giảm cholestrerol máu: mỡ máu cao là vấn đề của cuộc sống hiện đại. Chế độ ăn giàu chất béo “xấu” đang đẩy nhanh con người tới thừa cân, tiểu đường, tim mạch,… Tuy nhiên, tỏi đen đã được chứng minh có tác dụng tích cực kiểm soát lượng cholesterol của cơ thể.

– Tác dụng tỏi đen chống dị ứng – ức chế giải phóng β –hexosaminidase. β – hexosaminidase là một chất trung gian giải phóng khi có các phản ứng dị ứng cấp tính. Để đánh giá mức độ chống dị ứng thường tiến hành đo mức độ ức chế giải phóng β – hexosaminidase. Trong nghiên cứu của Joo Hee Kim và cộng sự năm 2012 đã tiến hành đo mức độ ức chế giải phóng β – hexosaminidase của dịch chiết tỏi đen. Thí nghiệm được tiến hành trên dòng tế bào RBL – 2H3. Dịch chiết tỏi đen nồng độ 100 µg/ml không gây độc tế bào. Phần trăm ức chế giải phóng β – hexosaminidase của dịch chiết 100 µg/ml là 31%.

– Nâng cao hệ thống miễn dịch: tỏi có rất nhiều chất chống oxi hóa. Nên nó có khả năng tăng cường miễn dịch thông qua cơ chế thực bào của bạch cầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng kích thích miễn dịch của tỏi đen mạnh hơn tỏi tươi.

– Chống kết tập tiểu cầu: Nghiên cứu của Jung In-Chang (Đại học Andong, Hàn Quốc) cho thấy: tỏi đen có tác dụng ức chế ngưng tập tiểu cầu, ngăn cản hình thành cục máu đông, giúp ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

– Bảo vệ gan: Nghiên cứu của nhà khoa học Kim H.N. (Đại học Y khoa, Hàn Quốc) năm 2017, trên người bị rối loạn chức năng gan: tỏi đen có tác dụng cải thiện chỉ số GGT và ALT huyết tương trong vòng 12 tuần mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

tỏi đen tăng cường sức khỏe miễn dịch

Tác dụng tuyệt vời của tỏi đen

Thử kiểm chứng và sử dụng tỏi đen Nhật Bản để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân nhé!

Liên Hệ Ngay để sở hữu sản phẩm tỏi đen kochi chất lượng.

Sản phẩm được sản xuất bởi: CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN. (JAPAN TECHNOLOGY CO., LTD)
Địa chỉ: Số 102, Phố Nguyễn Văn Trỗi, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Nhà máy: Thắng Dầu, Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội
Điện thoại: 097.446.9072
Giấy CN đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 000054/2016/ATTP-CNĐK do Cục ATTP – Bộ Y Tế cấp. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

>>> Xem thêm:

Tỏi Đen Đạt Chuẩn

Suy giảm trí nhớ ở giới trẻ

Cách ngâm rượu của tỏi đen

Thực phẩm nên kiêng cho người tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » » Tỏi Đen Nhật Bản Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Sức Khỏe