Tỏi đen tác dụng giảm béo phì

Rate this post
Tỏi đen tác dụng giảm béo phì
Tỏi đen kochi giảm béo phì

Tỏi đen tác dụng giảm béo phì như thế nào ? Những người thừa cân, béo phì, ít vận động có nên sử dụng tỏi đen hay không? Và tỏi đen có thực sự phù hợp với những đối tượng này hay không ? Đó là những câu hỏi người sử dụng đặt ra khi biết tỏi đen có tác dụng giảm béo phì, giảm trọng lượng mỡ của cơ thể

Trong cuộc sống hiện đại, áp lực công việc, ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, hạn chế vận động. Điều này dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì ngày càng gia tăng. Thực tế đó, nhiều thực phẩm, chế độ dinh dưỡng giúp giảm cân được phát triển. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng đạt hiệu quả và có độ an toàn cao. Chính vì vậy chúng ta đang có xu hướng sử dụng thêm các thực phẩm các tác dụng giảm cân và có độ an toàn cao.

Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi ở nhiệt độ và độ ẩm. Các phản ứng màu nâu không enzym tạo ra các melanoidins. Đặc biệt, là sự tăng lên các thành phần hòa tan trong nước như S-allylcystein (SAC) và S-allyl melcaptocystein (SAMC). Các thành phần đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chống oxy hóa mạnh của tỏi đen. Các cơ chế chống oxy hóa đã được đề xuất trong vai trò chuyển hóa lipid, chất béo trong cơ thể. Từ đây, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để chứng minh tác dụng giảm béo phì của tỏi đen

Tỏi đen KOCHI

Trong bài viết này, toidenkochi.vn sẽ sẽ nêu ra các vấn đề về tác dụng giảm béo phì của tỏi đen

Tỏi đen tác dụng giảm béo phì – Giảm trọng lượng cơ thể, trọng lượng mỡ bụng, các mô mỡ

Nghiên cứu Ae Wha Ha và cộng sự (2015) tiến hành thí nghiệm trên 32 chuột chia thành 4 nhóm:

Nhóm 1 cho ăn chế độ ăn bình thường (NF)

Nhóm 2 cho ăn chế độ ăn giàu chất béo (HF)

Nhóm 3 cho ăn chế độ ăn giàu chất béo + 0,5% dịch chiết tỏi đen (HFBG 0,5)

Nhóm 4 cho ăn chế độ ăn giàu chất béo + 1,5% dịch chiết tỏi đen (HFBG 1,5)

Trọng lượng cơ thể và khối lượng tăng thêm ở nhóm dùng HFBG 1,5 là 319.8 g thấp hơn đáng kể so với nhóm HF 337.9 g. Tổng lượng chất béo của mô mỡ chỉ có 9.47g ở HFBG1.5, thấp hơn 11.04g ở nhóm HF.

Tỏi đen tác dụng giảm béo phì – giảm triglycerid, giảm LDL và tăng HDL cholesterol

Mức chất béo, cholesteerol và HDL – cholesterol trong huyết tương của nhóm HFBG 0,5 thấp hơn đáng kể so với nhóm HF, trong khi HDL – cholesterol cao hơn đáng kể. Tổng lipid huyết thanh, TG, và HDL – cholesterol trong HFBG 1,5 cũng được cải thiện đáng kể. Tổng lipid gan ở nhóm HFBG 1,5 giảm đáng kể so với nhóm HF.

Tỏi đen tác dụng giảm béo phì –  giảm sự tăng chất béo trong mào tinh hoàn

Trong số các mô mỡ, mô mỡ ở mào tinh hoàn có sự giảm rõ rệt trong nhóm HFBG 1,5 (4 g) so với nhóm HF (4,7g) và HFBG 0,5 (4,63g).

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » » Tỏi đen tác dụng giảm béo phì