Tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch

Rate this post
Tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch
Tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch

Tác dụng tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch đã được chứng minh ở nhiều nghiên cứu? Vậy tác dụng đó được thể hiện ở những khía cạnh nào. Trong bài viết này toidenkochi.vn sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tác dụng tăng cường miễn dịch, sức đề kháng của tỏi đen

Sau quá trình lên men tự nhiên tỏi đen từ tỏi tươi. Hàm lượng các chất có tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen tăng lên rõ rệt. Đặc biệt trong đó là S – allyl – L – cystein, polyphenol và flavonoid. Các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của tỏi đen được thể hiện qua sự tăng cường chống oxy hóa, tăng cường sự hoạt động của các yếu tố miễn dịch.

Tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch qua các yếu tố miễn dịch

Nghiên cứu của Dana Wang và các cộng sự (2010) cho thấy tỏi đen làm tăng đáng kể các yếu tố miễn dịch. Tăng sự cảm  ứng Nitric oxide (NO), tăng NO hình thành từ đại thực bào. Bên cạnh đó, tăng hoạt động của các tế bào giết tự nhiên, tăng các cytokine: TNF – γ, TNF – α, IL – 2 hình thành từ tế bào Lympho – T.

Nghiên cứu của Purev và cộng sự (2012) về sự tăng cường miễn dịch của tỏi đen và tỏi tươi. Nghiên cứu trên tế bào lympho và đại thực bào được phân lập từ máu của 21 tình nguyện viên. Các yếu tố miễn dịch như tăng sinh tế bào các yếu tố hoại tử khối u (TNF –  α). Các yếu tố này đã tăng đáng kể ở nhóm dùng dịch chiết tỏi đen so với tỏi tươi. Các hoạt động tăng cường miễn dịch này có thể tương quan với hoạt động chống oxy hóa và chống ung thư.

Như vậy,các nghiên cứu đã chứng minh dịch chiết tỏi đen có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Tác dung đó thể hiện qua sự tăng các yếu tố miễn dịch. Các yếu tố như tăng sản xuất nitric oxide (NO), các tế bào giết tự nhiên, tăng các cytokine.

Trên đây, toidenkochi.vn đã nêu lên tác dụng tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài tác dụng này tỏi đen còn nhiều tác dụng tốt khác nữa. Tỏi đen KOCHI là tỏi đen đầu tiên trên thị trường đạt chuẩn Nhật Bản. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ 0986028094

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch