NGHIÊN CỨU TỎI ĐEN VỚI RỐI LOẠN MỠ MÁU.

nghiên cứu kiểm soát mỡ máu tỏi đen
Rate this post

Tỏi từ xưa đã là thực phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Sau nhiều năm nghiên cứu, sản phẩm tỏi đen đạt chuẩn đã ra đời với ưu điểm nối trội hơn tỏi thường. Các nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra nhiều công dụng tuyệt vời của tỏi đen với sức khỏe. Một trong số đó là tác dụng của tỏi đen với rối loạn mỡ máu.

Nghiên cứu về tác dụng của tỏi đen với rối loạn mỡ máu.

Nghiên cứu của Yong – Mi – Jung (Hàn Quốc) và cộng sự được công bố trên tạp chí quốc tế Nutrition Research (2011). Công trình đã nghiên cứu về tác dụng chống oxi hóa, kiểm soát mỡ máu của tỏi đen lên men. Thực hiện ở mô hình động vật bị đái tháo đường tuýp 2.

Nghiên cứu tiến hành trên 100 chuột được cho ăn với chế độ chất béo cao trong 28 ngày. Sau đó chuột đều có biểu hiện béo phì, tăng đường huyết, tăng lipid máu, tổn thương gan, thận. Đây đều là những biểu hiện và biến chứng của tiểu đường. Tiếp theo chuột được chia làm các nhóm đối chiếu cho sử dụng dịch chiết tỏi đen với hàm lượng 100mg/kg, 200mg/kg, 400mg/kg, simvastatin, silymarin, metformin trong vòng 63 ngày. Rồi tiến hành đo lượng cholestrerol toàn phần, triglyceride, HDL – cholestrerol, LDL – cholestrerol.

Kết quả cho thấy: chuột được dùng tỏi đen lên men đều có sự giảm có sự giảm đáng kể về lượng cholestrerol toàn phần, triglyceride, LDLc (cholesterol xấu) và tăng HDLc (cholesterol tốt) so với thời điểm ban đầu bị mắc tiểu đường.

Ngoài ra nghiên cứu còn đánh giá mức độ bảo vệ gan, thận của tỏi đen. Quan sát thất các chỉ số mức độ tổn thương trên gan, thận như AST/ALT, creatinin của chuột giảm rõ rệt.

tỏi đen với rối loạn mỡ máu

Tác dụng kiểm soát mỡ máu của tỏi đen trên động vật thực nghiệm

Ngoài tác dụng kiểm soát mỡ máu, tỏi đen còn rất nhiều tác dụng khác tốt cho sức khỏe.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:
Yong.M.Ji, et al (2011), ” Fermented garlic protects diabetic, obese mice when fed a high-fat diet by
antioxidant effects
 “, Nutrition Research.

Xem thêm:

Tỏi Đen Kochi

Tỏi Đen Nhật Bản

Tỏi Đen Đạt Chuẩn

Tỏi đen ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Chế độ ăn cho người tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » NGHIÊN CỨU TỎI ĐEN VỚI RỐI LOẠN MỠ MÁU.