Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vị chua của tỏi đen

Vị chua của tỏi đen

Vị chua của tỏi đen hay tại sao tỏi đen lại có vị chua nhẹ hoặc chua gắt ? Vị chua đó xuất phát từ đâu? Hay vị chua đó có ảnh hưởng gì tới tác dụng của tỏi đen hay không. Đây là một trong số những câu hỏi mà người dùng gặp phải khi sử dụng tỏi đen có vị hơi chua. Đôi khi có người đã thắc mắc tại sao ăn tỏi đen có vị chua gắt khó sử dụng.

Vị chua của tỏi đen
Vị chua của tỏi đen

Hôm nay, toidenkochi.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên

Vị chua của tỏi đen – nguyên nhân

Theo nghiên cứu của Il Sook Choi và cộng sự (2014), đánh giá một số tính chất vật lý của tỏi đen so với tỏi tươi cho kết quả. Độ pH của tỏi đen giảm rõ rệt so với tỏi tươi. Giá trị pH là 6,73 trong tỏi tươi giảm về 3,74 trong tỏi đen. Điều này là do sự tăng hàm lượng của các acid amin đặc biệt là cystein, phenylalanin, leucine, isoleucine…

Theo nghiên cứu của Zesheng Zhang và cộng sự đưa ra giải thích rằng khi nhóm -NH2 các nhóm các acid amin hoặc protein đã được đóng lại với các nhóm carbonyl carbohydrate – phản ứng Mailard. Một phức hợp amino-đường có thể được hình thành  là các Melanoidin, trong khi đó nhóm -COOH vẫn còn. Điều này có thể dẫn đến giảm giá trị pH tạo ra một vị chua của tỏi đen. Nghiên cứu đưa ra giá trị pH biến đổi từ 6,25 ở tỏi tươi xuống 4,25 ở tỏi đen.

Như vậy, vị chua của tỏi đen có thể do hai nguồn tạo ra như sau:

+ Sự tăng hàm lượng của các acid amin

+ Sự tạo thành các Melanoidin có chứa nhóm -COOH từ phản ứng Mailard

Vị chua của tỏi đen – ảnh hưởng đến tác dụng tỏi đen

Như đã đề cập, các tác dụng chính của tỏi đen như giảm cholesterol máu, chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, chống ung thư, giảm biến chứng của bệnh tiểu đường là do tác dụng của các hoạt chất S – allyl – L – cystein, polyphenol, flavonoid. Hơn nữa, giá trị pH ở trên và hàm lượng các chất tạo vị chua không cao nên tỏi đen có vị chua nhẹ, ít ảnh hưởng đến hiệu quả tác dụng. Tuy nhiên, trong quá trình lên men tỏi đen có sự tạo thành fructose. Nếu quy trình lên men không đúng phương pháp dẫn đến fructose bị chuyển hóa lactic một phần tạo ra acid lactic có vị chua. Vị chua này hơi gắt khó sử dụng khiến tỏi đen giảm chất lượng.

Trên đây, toidenkochi.vn đã giúp bạn hiểu thêm về vị chua của tỏi đen. Tỏi đen KOCHI là tỏi đen đầu tiên trên thị trường đạt chuẩn Nhật Bản. Tỏi đen KOCHI có vị ngọt đậm, rất ít chua, dẻo dai và có mùi thơm, không bị đắng. Để đăng ký mua hàng xin vui lòng liên hệ 0986.028.094.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094