Viêm đại tràng và Tỏi đen

Viêm đại tràng: Nguyên nhân, triệu chứng, chữa trị
Rate this post

Viêm đại tràng, một tình trạng viêm ruột mãn tính. Triệu chứng điển hình là rối loạn đường tiêu hóa và tổn thương ruột già của bạn. Tình trạng này không thể chữa khỏi hẳn và nếu tiến triển trong nhiều năm sẽ gia tăng nguy cơ dẫn đến ung thư đại tràng. Can thiệp y tế nhằm mục đích giảm viêm và nhiễm trùng. Ngoài ra, kết hợp sử dụng tỏi có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư sau này. 

Viêm đại tràng : Nguyên nhân, triệu chứng và chữa trị

Vi rút hoặc vi khuẩn gây viêm đường tiêu hóa hoặc phản ứng tự miễn có thể thúc đẩy phát triển viêm loét đại tràng. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của tình trạng này chưa được xác định. 

Viêm đại tràng: Nguyên nhân, triệu chứng, chữa trị

Viêm đại tràng: Nguyên nhân, triệu chứng, chữa trị

Mức độ triệu chứng từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào vị trí viêm. Hầu hết các trường hợp là: chảy máu trực tràng, đau bụng, tiêu chảy, sốt hoặc sụt cân. Viêm đại tràng có thể đe dọa đến tính mạng khi toàn bộ đại tràng bị viêm. Can thiệp ngay bằng kháng sinh và kháng viêm để giảm thời gian khởi phát và thời gian viêm ruột kết. Bên cạnh đó, thuốc ức chế miễn dịch cũng có thể hữu ích. Tuy nhiên, phẫu thuật cắt bỏ đại tràng có thể xảy ra trong các tình huống đe dọa tính mạng. Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống. Bao gồm không ăn thực phẩm có vấn đề, giảm lượng chất xơ và kiểm soát căng thẳng được khuyến cáo để ngăn ngừa ruột già trở nên xấu hơn.

Lợi ích của tỏi đen đạt chuẩn

Tỏi có nhiều cách sử dụng trong nấu ăn nhưng cũng hữu ích cho các đặc tính của tỏi giúp ngăn ngừa tổn thương tim và cholesterol cao và cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch.

Tỏi đen đạt chuẩn giúp giảm viêm đại tràngTỏi đen đạt chuẩn giúp giảm viêm đại tràng

Theo Viện Ung thư Quốc gia, tỏi cho thấy hứa hẹn là một tác nhân chống ung thư tiềm năng. Hoạt chất chính trong tỏi là allicin, một hợp chất lưu huỳnh, với tính chất kháng khuẩn và chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là những chất quan trọng để tiêu diệt các hạt độc hại, hoặc các gốc tự do, làm tổn thương các tế bào của bạn. Viêm loét đại tràng có thể làm tê liệt đại tràng và làm tăng nguy cơ phát triển ung thư đại tràng. Do đó, việc sử dụng tỏi hàng ngày có thể làm tăng phản ứng của hệ thống miễn dịch của bạn để chống lại sự tổn thương đại tràng.

Tỏi đen và nghiên cứu trên viêm đại tràng

Nghiên cứu tỏi như một tác nhân chống ung thư đầy hứa hẹn. Vì tỏi đã cho thấy có hiệu quả tăng cường hệ thống miễn dịch ở những người tham gia nghiên cứu với ung thư đại trực tràng, ghi nhận Trung tâm Y tế Đại học Maryland.

Tỏi đen và nghiên cứu trên viêm đại tràng

Tỏi đen và nghiên cứu trên viêm đại tràng

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên “Tạp chí Khoa học Dược phẩm Pakistan” đánh giá tỏi và các tác dụng bảo vệ tiềm năng chống lại viêm đại tràng. Nghiên cứu tập trung vào các đặc tính chống oxy hóa của tỏi. Ngoài ra, là cách dùng tỏi đen làm tăng hoạt tính enzyme để bảo vệ tế bào ruột kết. Tỏi đen để phát huy tác dụng phải được sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng. Tỏi đen Kochi được lên men với công nghệ Nhật Bản trong dây chuyển khép kín. Kochi mang đến một sản phẩm tỏi đen chất lượng nhất, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Chú ý

Thói quen chế độ ăn uống có thể gây ra tình trạng tiêu hóa kém. Vì vậy, bạn cần chú ý khi sử dụng thực phẩm trong bữa ăn của bạn. Quỹ Crohn và Colitis của Mỹ gợi ý hạn chế tiêu thụ thực phẩm béo và sữa, giảm lượng chất xơ và tránh uống rượu hoặc đồ uống có chứa caffein. Tỏi được coi là an toàn trong chế độ ăn uống của bạn.

> Xem thêm:

Tỏi Đen Đạt Chuẩn

Tỏi Đen Nhật Bản

Thực phẩm ngăn ngừa viêm loét dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.446.9072
» » Viêm đại tràng và Tỏi đen