Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Xơ vữa động mạch vành và biện pháp ngăn ngừa

quá trình xơ vữa động mạch vành

Xơ vữa động mạch vành là thuật ngữ được dùng để mô tả quá trình lắng đọng các chất béo, cholesterol, sản phẩm giáng hóa của tế bào, lắng đọng calci và sợi đông máu ở trong thành động mạch vành của hệ tuần hoàn. Tuổi càng cao thì càng dễ mắc xơ vữa động mạch vành. Ngoài ra xơ vữa động mạch vành có liên quan yếu tố gia đình, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, béo phì, tăng huyết áp…

 Xơ vữa động mạch vành phát triển như thế nào?

Mảng xơ vữa phát triển một cách từ từ. Từ một mảng nhỏ dần dần phát triển lên gây hẹp dần lòng mạch. Lâu dài sẽ dẫn đến thiếu máu nuôi dưỡng cơ tim một cách mạn tính. Từ đó, gây ra biểu hiện đau ngực cách hồi, suy tim, giảm chất lượng cuộc sống…Thông thường thì khi lòng mạch bị hẹp dưới 50% cũng không có triệu chứng gì cho nên rất khó phòng tránh và kiểm soát. Hoặc cũng có thể những mảng xơ vữa bị nứt vỡ ra (bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình hình thành), hình thành máu cục tại chỗ có thể dẫn đến tắc mạch máu đột ngột dẫn đến các biến cố cấp nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim…

quá trình xơ vữa động mạch vành

Quá trình xơ vữa động mạch vành 

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch vành bằng TỎI ĐEN KOCHI

Nghiên cứu của nhà khoa học Eun-Soo Jung ( Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc) năm 2014, trên người bị mỡ máu cao cho thấy: TỎI ĐEN KOCHI có tác dụng trị rối loạn mỡ máu (tăng HDL), giảm xơ vỡ mạch máu (giảm Apo-A1 và Apo-B), trên người với liều dùng 6g/ngày trong vòng 12 tuần.

Theo nghiên cứu của Tiến sỹ Vahid Nabavi Larijani ở Mỹ trên người tình nguyện:

TỎI ĐEN KOCHI có tác dụng cải thiện chức năng nội mạc và đàn hồi mạch máu.

Chất 5-HMF trong TỎI ĐEN KOCHI có tác dụng ức chế gắn kết tế bào mono với nội mạc mạch máu. Do đó có tác dụng phòng chống viêm ở người như xơ vữa mạch máu.

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch vành

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch vành

>>Xem thêm:

Tác dụng hạ cholesterol của máu

Lý do nên chọn tỏi đen Kochi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.028.094